Các mùi nước hoa nam phổ biến

3 tháng trước
837 lượt view
Đặng Thị Thu Hồng

Nước hoa nam được xem như một phụ kiện quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong đời sống hàng ngày, giúp nam giới thêm phần tự tin,quyến rũ hơn trong giao tiếp và khẳng định cá tính bản thân rõ nét hơn.

Nước hoa nam cũng là một phần gắn liền với phong cách cá nhân, nhưng bạn buộc phải biết cách dùng nước hoa nam sao cho hợp lí, phù hợp với hoàn cảnh và tính chất môi trường công việc.

Phân tầng nước hoa nam buộc phải biết

Nước hoa có 3 tầng hương là hương đầu, hương giữa, và hương cuối. Nếu bạn chưa biết qua khái niệm này HnamPerfume sẽ giúp bạn biết đúng mùi hương bạn xịt phân tầng là gì. Bạn phải tìm hiểu rõ về vấn để này để có khả năng biết cách chọn nước hoa cho nam một cách phù hợp và hiệu quả nhất cho bạn.
Nốt hương đầu (hay còn gọi là top notes, head notes): là mùi hương bật ra liền vài giây sau lúc xịt tạo ấn tượng thứ nhất cho người dùng. Thông thường chứa những mùi nhẹ dễ bay hơi như mùi trái cây, mùi hoa cỏ.

Nốt hương giữa ( middle notes, heart notes) : được ví như trái tim của một dòng nước hoa. Nốt hương này toả ra khoảng 15’ sau khi nốt hương đầu tiêu tán, tạo mùi đặc trưng cho nước hoa cũng như che đậy mùi hương của nốt hương cuối ( tuy nhiên sẽ dễ chịu hơn theo thời gian) lưu mùi vô cùng lâu, thường chứa mùi hương của chính lọ nước hoa là mùi cỏ, gia vị, tùy theo nhóm hương nước hoa.

Nốt hương cuối ( base notes ) : xuất hiện hoà trộn với nốt huơng giữa khi nốt này gần hết. Nốt hương cuối kết hợp với nốt hương giữa trở thành mùi hương chủ đạo của lọ nước hoa thường đem lại cảm giác trầm lắng và đậm đặc, lưu mùi khá lâu và mạnh, thường chưa mùi của gỗ, xạ hương và nhựa thông.
Như vậy lúc chọn nước hoa cho nam bạn cần nắm thông tin để biết được nốt hương giữa và hương cuối của nước hoa. Ngoài ra đối với cơ địa của từng người khi xịt lên mùi cũng sẽ khác nhau Do đó cách thử nước hoa tốt nhất là bạn xịt nước hoa trực tiếp lên da của mình.

1. Nhóm hương Citrus ( nhóm cam, chanh, quýt, quả mọng).

Bạn có thể tìm thấy một số cách chọn nước hoa cho nam theo từng nhóm mùi đặc trưng như trong Clinique Happy For Men, Tom Ford’s Neroli Portofino, Dior Iconic Eau Sauvage,.. hương cam chanh thường là nốt hương đầu tiên của khá nhiều dòng nước hoa vì chúng gợi lên sự tươi mát sắc nét và nồng nàn.

Thường mùi hương này dành cho một số chàng trai năng động và thể thao, các người hướng ngoại. Mùi hương này thường mang lại cảm giác tích cực, sảng khoái, thư giãn, tăng chức năng hiệu suất khiến việc, cảm giác thoải mái thoải mái.

2. Nhóm hương Gourmand ( nhóm chocolate, va-ni, quế, coffee)

Nhóm mùi hương có nguồn gốc từ nguyên liệu thực phẩm cùng là cách chọn nước hoa cho nam đang dần phổ biến hơn trong các năm gần đây. Đây là một số tầng hương thơm ngọt ngào cũng như tinh tế, khơi gợi nhiều tầng cảm xúc mang lại cảm giác ấm áp, an toàn. Thường chọn những mẫu này sẽ là các chàng trai lịch lãm, quyến rũ, ấm áp, nhạy cảm tinh tế. Đây là một số mẫu dành cho giới văn phòng, doanh nhân,.. : Thierry Mugler’s heady A Men, Tom Ford For Men Extreme…

3. Nhóm Hương Wood ( nhóm gỗ)

Có nhiều nguyên do để những loại nước hoa nam thuộc nhóm hương gỗ như Gucci Pour Homme, Terre d’Hermès và Dsquared2 Wood lại được ưa chuộng. Trước tiên, nó mang lại cảm giác trầm ấm, nam tính. Ngoài ra một yếu tố chẳng thể phủ nhận được ở nhóm hương gỗ là cảm giác tin tưởng, chắc chắn mà nó mang lại – Sarah McCartney nhận định

4. Nhóm hương Marine ( hương biển cả)

Được xem là mùi hương tinh túy của thập niên 90s, vị mặn của muối và sự tươi mát của đại dương tới ngày nay vẫn khá được nhiều chàng trai ưa chuộng. Đại diện cho sự tự do, đơn giản hóa trong lối sống, và sự phóng khoáng rộng mở trong suy nghĩ, biển cả là mùi hương được sinh ra dành cho các chàng trai cấp tiến.

5. Nốt hương Oriental ( nhóm Á Đông)

Oriental thường được biết đến như một nốt hương khó phân định, cách để chọn nước hoa cho nam có sự tỉ mỉ trong Oriental gồm những thành phần đặc trưng như gừng, tiêu, xạ hương, hổ phách, gỗ khô, trầm hương, cây thuốc lá… có thể tìm thấy trong Opium Pour Homme, Gucci Envy For Men, YSL’s M7 and Dolce & Gabbana’s The One Gentleman.

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Các mùi nước hoa nam phổ biến
Fanpage
837 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ