Pixel 6 sẽ được Google trang bị chip 'Whitechapel' thay vì xài chip Snapdragon như Pixel 5

3 tháng trước
933 lượt view
Thiện Phúc

Theo trang 9to5Google thì thế hệ kế thừa Pixel 5 là Pixel 6 nhiều khả năng sẽ được trang bị con chip riêng do chính “cha đẻ” Android phát triển.

hnammobile - Pixel 6 sẽ được Google trang bị chip 'Whitechapel' thay vì xài chip Snapdragon như Pixel 5  - 1

Pixel 6 sẽ được Google trang bị chip 'Whitechapel'

Lần đầu tiên được đồn đoán vào năm 2020, con chip được cho là Google đang phát triển có tên là Whitechapel mã GS101, vi xử lý này là một nỗ lực của hãng nhằm tạo ra một SoC riêng biệt dành cho dòng điện thoại Pixel và cả Chromebook. Dự án này tương tự như cách mà Apple đã làm để tạo ra chipset cho iPhone, iPad, và MacBook.

hnammobile - Pixel 6 sẽ được Google trang bị chip 'Whitechapel' thay vì xài chip Snapdragon như Pixel 5  - 2

Con chip Whitechapel do Google sản xuất sẽ là đối trọng với dòng chip Apple Bionic

Có thể chipset Whitechapel sẽ có cách bố trí và biến thiên khác

Ngoài ra, theo các báo cáo Google đang hợp tác với Samsung để sản xuất dòng chip này. Liệu khả năng có thể chipset Whitechapel sẽ có cách bố trí và biến thiên khác so với những con chip Exynos cũng do chính hãng công nghệ Hàn Quốc phát triển. Nếu được sản xuất, thị trường Android sẽ là một sân chơi thú vị khi ông lớn tiên phong Samsung sẽ sử dụng Exynos, Pixel của Google sẽ sử dụng Whitechapel còn thế giới Android còn lại sẽ là sân chơi Snapdragon của nhà Qualcomm.

Các chuyên gia công nghệ dự đoán các thiết bị sử dụng con chip do Google hợp tác với Samsung sẽ được ra mắt sớm nhất vào năm 2021. Và có khả năng là sẽ được ra kèm với Pixel 6 vào mùa thu năm nay.

hnammobile - Pixel 6 sẽ được Google trang bị chip 'Whitechapel' thay vì xài chip Snapdragon như Pixel 5  - 3

Ngoài Pixel 6 có thể Pixel 5a 5G cũng sẽ được sở hữu con chip này. Ảnh: 9to5Google

Theo 9to5Google, Whitechapel được viết dưới mã “Slider: - một mã trước đây được tìm thấy trong ứng dụng camera của Google. Ngoài ra nội bộ Google gọi nó là GS1010 với cụm GS có thể là viết tắt của Google Silicon. Hai chiếc điện thoại được xây dựng trên nền tảng “Slider” là “Rave” và “Oriole” được xem như là tên mã Pixel đã rò rỉ trước đây. Các cộng đồng công nghệ cho rằng nó sẽ là Pixel 6 và Pixel 5a 5G như truyền thống của hãng.

Chuyện bây giờ là hóng chờ đến mùa thu để có thể biết được điện thoại Pixel sẽ sở hữu con chip mới hay vẫn tiếp tục bắt tay với Qualcomm để cung cấp sức mạnh cho những mẫu điện thoại được cho là phô diễn sức mạnh nền tảng Android trước smartphone của “nhà táo”.

Đón đọc những Tin Tức mới nhất về dòng điện thoại Pixel tại HnamMobile nhé!

Mua ngay Pixel 5 với giá cực sốc

HnamMobile

Theo 9to5Google

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Pixel 6 sẽ được Google trang bị chip 'Whitechapel' thay vì xài chip Snapdragon như Pixel 5
Fanpage
933 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ