Đổi iPhone Hư Nhận iPhone Mới 100%

So sánh hiệu năng iPhone 8 Plus và Galaxy Note8: Ai là kẻ chiến thắng?

Galaxy Note8iPhone 8 Plus đang là đối thủ của nhau trên phân khúc cao cấp. Cả hai đều là sản phẩm mới vừa ra mắt, là những sản phẩm cỡ lớn và có tầm giá tương đồng.

 

So sánh hiệu năng iPhone 8 Plus và Galaxy Note8: Ai là kẻ chiến thắng? hình 1

 

Xem thêm: iPhone 8 Plus là chiếc smartphone có camera tốt nhất?

 

Xét các thông số lý thuyết ảnh hưởng đến hiệu năng, Galaxy Note 8 nhỉnh hơn ở số lõi và dung lượng RAM. Tuy vậy, iPhone 8 Plus lại có độ phân giải màn hình nhẹ hơn. Hơn nữa, iPhone là nền tảng hệ điều hành khác và lâu nay vẫn luôn vượt Samsung nói riêng cũng như các điện thoại Android nói chung ở khía cạnh hiệu năng. Ở các thế hệ trước, iPhone 7 Plus, 6S và 6 đều vượt qua các thế hệ Galaxy S tương ứng của Samsung. Liệu năm nay, Galaxy Note 8 có tạo được sự khác biệt hay không?

So sánh hiệu năng iPhone 8 Plus và Galaxy Note8: Ai là kẻ chiến thắng? hình 2

Đọ điểm hiệu năng trên phần mềm

Trước tiên, chúng ta sẽ cho hai máy cùng đọ nhau trên các phần mềm đo hiệu năng quen thuộc gồm Antutu để đo hiệu năng tổng thể, Geekbench để đo hiệu năng xử lý của CPU và GFX Bench để đánh giá sức mạnh xử lý đồ hoạ của GPU.

So sánh hiệu năng iPhone 8 Plus và Galaxy Note8: Ai là kẻ chiến thắng? hình 3So sánh hiệu năng iPhone 8 Plus và Galaxy Note8: Ai là kẻ chiến thắng? hình 4

Lưu ý là ở phần so sánh điểm hiệu năng trên các phần mềm giữa hai máy, chúng tôi sử dụng độ phân giải mặc định (Full-HD+) trên chiếc Galaxy Note 8. Điện thoại này của Samsung có 3 chế độ hiển thị ở các độ phân giải khác nhau là HD+, Full-HD+ và 2K+ (phần + trong thông số độ phân giải là do màn hình có tỉ lệ 18.5:9 dài hơn chút so với 16:9 thông thường),trong đó Full-HD+ là độ phân giải được chọn mặc định.

Khá bất ngờ là iPhone 8 Plus đạt điểm cao hơn Note 8 ở tất cả các bài đo hiệu năng, đặc biệt là ở điểm đánh giá khả năng xử lý của CPU và điểm xử lý đồ hoạ GPU. Điều này cho thấy iPhone và iOS vẫn là nền tảng được tối ưu rất tốt dù xét trên thông số thì không ấn tượng bằng các thiết bị Android.

So tốc độ mở ứng dụng và đa nhiệm

Cả hai đều là máy cao cấp nên trải nghiệm sử dụng đều rất mượt mà và đáp ứng tốt mọi tác vụ cũng như các ứng dụng trên cả hai nền tảng (Android và iOS). Để so sánh sự chênh lệch giữa hai máy, VnReview đã thử so tốc độ mở và chạy đa nhiệm với 12 game, trong đó có 6 game nặng và 6 game đồ hoạ nhẹ hơn. Do Galaxy Note 8 có tới 3 lựa chọn độ phân giải là HD+, Full-HD+ và QHD+ nên chúng tôi mới đo thử tốc độ mở ứng dụng và đa nhiệm với iPhone 8 Plus dựa trên độ phân giải mặc định (Full-HD+).

Tổng kết

Dù vẫn sử dụng vi xử lý Exynos 8895 giống như trên Galaxy S8/ S8+ nhưng dường như việc đưa nâng cấp bộ nhớ RAM lên đến 6GB đã giúp Note 8 cải thiện đáng kể hiệu suất ở cả những phần mềm đánh giá hiệu năng như AnTuTu, GeekBench đa nhân hay GFX Bench. 

So sánh hiệu năng iPhone 8 Plus và Galaxy Note8: Ai là kẻ chiến thắng? hình 5

Với iPhone 8 Plus, vi xử lý Apple A11 Bionic cho kết quả rất ấn tượng ở các phần mềm benchmark cũng như tốc độ mở ứng dụng tuy nhiên với chỉ 3GB RAM, khả năng đa nhiệm của iPhone đã có phần thua thiệt so với các thiết bị Android. 

Hchannel

Theo Vnreview

0 thảo luận về bài viết So sánh hiệu năng iPhone 8 Plus và Galaxy Note8: Ai là kẻ chiến thắng?

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu