Sony giải thích việc bỏ jack tai nghe 3.5mm trên Xperia XZ2 là để cho "đẹp"

Xperia XZ2 không chỉ được thay đổi hoàn toàn về thiết kế mà Sony còn mạnh dạn loại bỏ đi jack cắm tai nghe 3.5mm, vậy lý nào do nào khiến Sony phải làm điều này?

 

Sony giải thích việc bỏ jack tai nghe 3.5mm trên Xperia XZ2 là để cho "đẹp" hình 1

 

Xem thêm: Nhìn lại một năm của Nokia dưới thời HMD Global

 

Theo Phonearena một trong những điểm chú ý của Sony tại sự kiện MWC 2018 đó là sự thay đổi thiết kế trên các dòng smartphone của họ. Sony gọi thiết kế mới trên Xperia XZ2 là Ambient Flow để thay thế cho kiểu OmniBalance đã lỗi thời.

Tuy nhiên một số cho rằng thiết kế mới này thực sự không gây ấn tượng như mọi người kỳ vọng. Không những vậy 2 chiếc Xperia XZ2 và XZ2 Compact là một trong những chiếc điện thoại dày nhất được tung ra thị trường gần đây.

Sony giải thích việc bỏ jack tai nghe 3.5mm trên Xperia XZ2 là để cho "đẹp" hình 2

Một khía cạnh khác khiến người dùng không hài lòng đó là việc Sony đã loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm, một xu hướng được các hãng gần đây làm trên thiết bị của mình. Tuy nhiên lời giải thích của Sony đưa ra lại không thực sự thuyết phục. Trích dẫn đoạn giải thích trên trang blog của Sony Mobile:

Đây là một phần của sự chuyển đổi sang thiết kế theo ngôn ngữ Ambient Flow mới. Và để tạo ra thiết kế liền mạch các nhà thiết kế đã phải loại bỏ jack tai nghe. Thêm vào đó chúng tôi nhận ra rằng xu hướng người dung chuyển sang các tai nghe không dây.” 

Lời giải thích này nghe có vẻ không hợp lý chút nào khi việc loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm lại khiến máy có kích thước dày hơn.

Giống như các hãng khác, Sony cũng đã tặng kèm trong hộp Xperia XZ2 và XZ2 Compact một chiếc adapter USB-C sang 3.5mm. Ngoài ra hãng còn bán phụ kiện đặc biệt cho phép vừa sạc, vừa nghe nhạc cùng lúc. Phụ kiện này cũng sẽ hỗ trợ âm thanh chất lượng cao (chuẩn Hi-res) nhưng tiếc rằng, nó sẽ không hỗ trợ sạc nhanh.

 

Xem thêm: Tiếp tục hình ảnh rò rỉ OPPO R15 trước ngày ra mắt

Hchannel

0 thảo luận về bài viết Sony giải thích việc bỏ jack tai nghe 3.5mm trên Xperia XZ2 là để cho "đẹp"

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu