Các biện pháp ngăn chặn theo dõi AirTag mà Apple đưa ra là chưa đủ

3 tháng trước
849 lượt view
Minh Hiếu

Theo một nghiên cứu được chia sẻ gần đây của The Washington Post, các biện pháp mà Apple sử dụng để ngăn chặn người dùng sử dụng AirTag để theo dõi người khác vẫn chưa đủ hiệu quả.

hnammobile - Các biện pháp ngăn chặn theo dõi AirTag mà Apple đưa ra là chưa đủ - 1

Apple AirTag

Apple chưa thể ngăn người dùng sử dụng AirTag để theo dõi người khác một cách hiệu quả

Fowler đã tự sử dụng một thẻ AirTag và hợp tác với một đồng nghiệp để giả vờ bị theo dõi, và anh ấy đi đến kết luận rằng ‌AirTag là một "phụ kiện để theo dõi hiệu quả, rẻ tiền". Các biện pháp bảo vệ của Apple bao gồm các cảnh báo về quyền riêng tư giúp người dùng iPhone biết rằng một AirTag không xác định đang theo dõi họ. AirTag lạ có thể nằm trong balo túi xách, trên người hoặc bất cứ nơi nào xung quanh những vật quan trọng mà người dùng có thể mang theo bên mình. Tất nhiên AirTag cũng phát ra các âm thanh cảnh báo khi AirTag bị tách khỏi chủ nhân của nó trong ba ngày.

hnammobile - Các biện pháp ngăn chặn theo dõi AirTag mà Apple đưa ra là chưa đủ - 2

Dữ liệu vị trí của AirTag hiển thị trên ứng dụng Find My

Fowler cho biết, sau hơn một tuần theo dõi, anh ta nhận được cảnh báo từ AirTag trên ‌iPhone‌ của mình. Quả thật, sau ba ngày, AirTag được sử dụng để theo dõi Fowler đã phát âm thanh, nhưng nó chỉ là "tiếng kêu nhỏ trong 15 giây" có âm lượng khoảng 60 dB. AirTag phát ra âm thanh liên tục trong 15 giây, sau đó tắt trong vài giờ và tiếp tục kêu trong 15 giây nữa, ngoài ra, rất dễ bị tắt tiếng bằng cách tác động lực lên đầu AirTag. Fowler cho rằng cơ chế hoạt động này của AirTag không khả thi nếu người bị theo dõi sống chung với người theo dõi trong một khu vực đủ liên kết với điện thoại của họ. Khoảng cách kết nối Bluetooth là khoảng 10 mét. Fowler cũng chỉ ra thêm một nhược điểm nữa của AirTag là nó không hoạt động với những người dùng Android. Mặt khác, về việc theo dõi vị trí, AirTag hoạt động tương đối chính xác trong phạm vi chỉ vài mét.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ bạn nhé.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Các biện pháp ngăn chặn theo dõi AirTag mà Apple đưa ra là chưa đủ
Fanpage
849 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ