Cách chia sẻ ghi chú trên iPhone nên thử ngay

13 ngày trước
656 lượt view
Nguyễn Trần Phương Uyên

Apple tiếp tục cải tiến ứng dụng Ghi chú với một số tính năng được người dùng mong đợi từ lâu. Giờ đây, bạn có thể khóa ghi chú, ghim ghi chú ở trên cùng, sử dụng thẻ để phân loại ghi chú và thậm chí chia sẻ với mọi người.

Cách chia sẻ ghi chú trên iPhone nên thử ngay

Nhưng làm thế nào để bạn có thể làm việc với những người khác trên cùng một hoặc nhiều ghi chú? Trong bài viết này, HnamMobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách để chia sẻ và thực hiện công việc cùng với mọi người trên cùng một Ghi chú.

Chia sẻ một Ghi chú cá nhân trên iPhone

Chia sẻ một ghi chú là ý tưởng hay khi bạn đang làm việc với một nhiều thành viên trong một dự án hoặc công việc. Dưới đây là các bước để thực hiện.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Ghi chú trên iPhone và nhấn vào thư mục chứa nội dung ghi chú bạn muốn chia sẻ.

Chia sẻ một Ghi chú cá nhân trên iPhone

Bước 2: Vuốt từ phải sang trái trên ghi chú mà bạn muốn chia sẻ.

Chia sẻ một Ghi chú cá nhân trên iPhone

Bước 3: Chạm vào biểu tượng Chia sẻ.

Chia sẻ một Ghi chú cá nhân trên iPhone

Bước 4: Tại đây, hãy chọn cách mình muốn chia sẻ Ghi chú. Bạn có thể chia sẻ Ghi chú thông qua Tin nhắn, Thư và các ứng dụng trò chuyện khác.

Chia sẻ một Ghi chú cá nhân trên iPhone

Bước 5: Sử dụng 3D Touch (tính năng có sẵn trên iPhone) để mở menu ngữ cảnh và chia sẻ ghi chú.

Chia sẻ một Ghi chú cá nhân trên iPhone

Bước 6: Nếu ghi chú đã được mở, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Chia sẻ ghi chú.

Chia sẻ một Ghi chú cá nhân trên iPhone

Chia sẻ toàn bộ ứng dụng Ghi chú trên iPhone

Nếu đang quản lý một dự án lớn đòi hỏi phải chia sẻ nhiều mục ghi chú thì thay vì thực hiện riêng lẻ, bạn có thể giữ tất cả các ghi chú trong cùng một thư mục và chia sẻ chúng cùng một lúc. Để thực hiện được điều này, hãy làm theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Ghi chú, vuốt từ phải sang trái trên thư mục Ghi chú và nhấn vào biểu tượng Chia sẻ.

Chia sẻ toàn bộ ứng dụng Ghi chú trên iPhone

Bước 2: Một thông báo mới sẽ được hiển thị với tất cả tính năng chia sẻ Ghi chú thông thường, tiếp đó hãy chọn tính năng bạn muốn sử dụng.

Chia sẻ toàn bộ ứng dụng Ghi chú trên iPhone

Bước 3: Bạn cũng có thể sử dụng tính năng 3D Touch (tính năng có sẵn trên iPhone) để hiển thị menu ngữ cảnh và chia sẻ thư mục.

Chia sẻ toàn bộ ứng dụng Ghi chú trên iPhone

Bước 4: Khi bạn đang ở trong một thư mục, hãy nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải để hiển thị tùy chọn chia sẻ.

Chia sẻ toàn bộ ứng dụng Ghi chú trên iPhone

Theo dõi các thay đổi trong ghi chú được chia sẻ

Ứng dụng Ghi chú của nhà phát triển Apple được tích hợp một tính năng cho phép bạn theo dõi các thay đổi được thực hiện bởi những người tham gia khác.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Ghi chú. Sau đó mở ghi chú và nhấn vào biểu tượng Ghi chú được chia sẻ.

Theo dõi các thay đổi trong ghi chú được chia sẻ

Bước 2: Chạm vào tùy chọn Show Highlights.

Theo dõi các thay đổi trong ghi chú được chia sẻ

Bước 3: Bây giờ, bạn có thể thấy những thay đổi được thực hiện bởi người dùng khác với tên và thay đổi nội dung của họ.

Theo dõi các thay đổi trong ghi chú được chia sẻ

Quản lý quyền đối với ghi chú được chia sẻ

Đôi khi bạn không muốn người khác thực hiện thay đổi trong ghi chú đã chia sẻ. Lúc này, Apple Notes cho phép bạn quản lý quyền cấp quyền truy cập chỉ xem cho những người tham gia.

Bước 1: Khi chia sẻ một ghi chú hoặc một thư mục, hãy nhấn vào menu Tùy chọn Chia sẻ.

Quản lý quyền đối với ghi chú được chia sẻ

Bước 2: Cấp quyền bằng cách nhân vào tùy chọn Chỉ xem.

Quản lý quyền đối với ghi chú được chia sẻ

Bước 3: Bạn cũng có thể tắt chuyển đổi bên cạnh 'Bất kỳ ai cũng có thể thêm người' nếu không muốn người tham gia có thể thêm người khác vào ghi chú.

Quản lý quyền đối với ghi chú được chia sẻ

Bước 4: Để quản lý quyền đối với ghi chú đã được chia sẻ, hãy nhấn vào biểu tượng Ghi chú đã chia sẻ ở trên cùng.

Quản lý quyền đối với ghi chú được chia sẻ

Bước 5: Nhấn vào tùy chọn "Quản lý ghi chú được chia sẻ".

Quản lý quyền đối với ghi chú được chia sẻ

Bước 6: Nhấn vào Tùy chọn chia sẻ để có thể quản lý quyền.

Quản lý quyền đối với ghi chú được chia sẻ

Xoá người tham gia khỏi ghi chú đang được chia sẻ

Khi một người dùng đã rời khỏi nhóm hoặc thêm tài khoản không mong muốn vào ghi chú, thư mục được chia sẻ, bạn có thể dễ dàng xóa họ.

Bước 1: Chạm vào biểu tượng Ghi chú được chia sẻ và chọn "Quản lý Ghi chú được Chia sẻ".

Xoá người tham gia khỏi ghi chú đang được chia sẻ

Bước 2: Trên màn hình Mọi người, chạm vào tên của người bạn muốn xóa.

Xoá người tham gia khỏi ghi chú đang được chia sẻ

Bước 3: Từ màn hình sau, chạm vào Xóa quyền truy cập để xóa người đó khỏi danh sách chia sẻ.

Xoá người tham gia khỏi ghi chú đang được chia sẻ

Ngừng chia sẻ ghi chú

Sau khi hoàn thành công việc và không cần người khác tham gia, bạn có thể ngừng chia sẻ ghi chú.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Ghi chú được chia sẻ và chọn "Quản lý Ghi chú được Chia sẻ".

Ngừng chia sẻ ghi chú

Bước 2: Trên màn hình Mọi người, chạm vào Dừng chia sẻ.

Ngừng chia sẻ ghi chú

Bước 3: Cuối cùng, chạm vào nút Dừng Chia sẻ trên ô xác nhận.

Ngừng chia sẻ ghi chú

Apple đã giúp người dùng dễ dàng cộng tác với người khác trên các tài liệu mà không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Phần tốt nhất khi chia sẻ Ghi chú trên iPhone là tất cả các thay đổi được đồng bộ hóa ngay lập tức. Nếu bạn đang làm việc với những người khác trong một dự án, hãy sử dụng tính năng chia sẻ của ứng dụng Ghi chú.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để biết thêm nhiều ứng dụng - thủ thuật hay cũng như nhanh chóng cập nhật những diễn biến mới nhất của "dòng chảy" công nghệ.

HnamMobile

Theo Guidingtech

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Cách chia sẻ ghi chú trên iPhone nên thử ngay
Fanpage
656 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ