Thực hư chuyện AirPods Max được sản xuất tại Việt Nam?

4 tháng trước
1.036 lượt view
Mod

Theo một báo cáo về chuỗi cung ứng mới nhất, thật thú vị khi AirPods Max lộ thông tin được sản xuất tại Việt Nam.

Apple lao đao từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Một vài năm trở lại đây, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung do chính quyền Trump gây ra đã buộc Apple phải nhanh chóng tìm ra giải pháp để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, đặc biệt là nguồn nhân lực lao động ở “đất nước tỷ dân” này. Bên cạnh đó, “nhà táo” cũng đang đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến luật lao động trong nước. Tất cả những điều đó đã làm cho nhà sản xuất đến từ Mỹ gặp rất nhiều khó khăn. Và cách duy nhất để thoát khỏi nó là đẩy nhanh việc chuyển chuỗi cung ứng liên quan ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nhân lực cũng như chi phí lương thưởng.

hnammobile - Thực hư chuyện AirPods Max được sản xuất tại Việt Nam? - 2

chuỗi cung ứng của Apple dần rời khỏi Trung Quốc

AirPods Max mới được sản xuất tại Việt Nam

Theo Digitimes, AirPods Max được sản xuất bởi Luxshare Precision Industry và Goertek có trụ sở tại Trung Quốc. Tuy nhiên, có nguồn tin lưu ý rằng, cả hai đều đang sản xuất chiếc tai nghe over-ear đầu tiên của Apple tại nhà máy của họ ở Việt Nam. Đây chắc hẳn là thông tin khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy hứng thú. Nhưng từ ngữ lại không quá rõ ràng, có khả năng sản xuất đang diễn ra ở cả hai quốc gia.

Nhìn chung, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã làm cho nền kinh tế của hai cường quốc này chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy vậy, đây lại là cơ hội lớn cho các nước nhỏ hơn mà điển hình là Việt Nam chúng ta.

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

HnamMobile

(theo 9to5mac)

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Thực hư chuyện AirPods Max được sản xuất tại Việt Nam?
Fanpage
1036 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ