Tìm hiều độ phân giải màn hình qHD, HD, FullHD, 2K, 4K

Độ phân giải màn hình hay còn gọi là Pixels. Và Pixels chính là chỉ số điểm ảnh được hiển thị ở trên màn hình. Nếu chỉ số điểm ảnh càng cao thì màn hình thiết bị hiển thị càng rõ nét.

1. Tìm hiểu về màn hình HD

Tìm hiều độ phân giải màn hình qHD, HD, FullHD, 2K, 4K hình 1

Những dòng điện thoại có màn hình HD thường có độ phân giải là 1280x720pixel, đây là độ phân giải bắt nguồn từ truyền hình có độ nét cao là HDTV nên có tỷ lệ khung hình 4:3.

Màn hình HD sẽ mang đến chất lượng hình ảnh cao và có độ sắc nét cao. Hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc sử dụng tích hợp trên dòng điện thoại tầm trung Samsung Galaxy A5.

2. Tìm hiểu về màn full HD

Đối với loại màn hình full HD thì sẽ có độ phân giải cao hơn so với màn hình HD. Những dòng sản phẩm được trang bị màn hình full HD có độ phân giải là 1920x1080 pixel, tỷ lệ khung hình là 16:9.

Tìm hiều độ phân giải màn hình qHD, HD, FullHD, 2K, 4K hình 2

3. Tìm hiểu về màn hình qHD

Màn hình qHD có chữ q được viết tắt của từ quarter. Điều này có nghĩa rằng 1/4 của độ phân giải màn hình full HD mà độ phân giải full HD là 1920x1080 pixel.

Nên màn hình qHD sẽ có độ phân giải là 960x540 pixel.

Xem thêm: Màn hình Retina là gì?

4. Tìm hiểu về màn hình 2K

Màn hình 2K có độ phân giải lớn nhất là 2560x1440 đồng nghĩa với điểm ảnh cao nên màn hình smartphone luôn mang đến chất lượng hiển thị thêm phần sắc nét hơn, bắt mắt hơn.

5. Tìm hiểu về màn hình 4K

Tìm hiều độ phân giải màn hình qHD, HD, FullHD, 2K, 4K hình 3

Nhắc đến độ phân giải màn hình 4K chắc chắn bạn sẽ nghĩ tới ngay nó sẽ có độ phân giải khủng như thế nào lên đến 3840x2160 hoặc 4096x2160 pixel.

Màn hình 4K là loại màn hình có độ phân giải cao nên được các hãng sản xuất công nghệ tích hợp trên các thiết bị Tivi còn trên smartphone thì độ phần giải màn hình 4K vẫn chưa được tích hợp và cũng không cần thiết để tích hợp.

Với những phân tích về độ phân giải màn hình qHD, HD, FullHD, 2K, 4K, trên đây. Hi vọng các bạn sẽ hiểu được phần nào về độ phân giải màn hình để chọn cho mình chiếc smartphone phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình nhé!

Xem thêm: Giá iPhone 7 Plus giảm mạnh, nên mua hay đợi iPhone mới?

Theo thuthuat.taimienphi.vn

0 thảo luận về bài viết Tìm hiều độ phân giải màn hình qHD, HD, FullHD, 2K, 4K

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu