Tổng hợp những thay đổi đáng giá trên Android 8.0 Oreo

Hệ điều hành Androi Oreo 8 là phiên bản mới nhất được google công bố vào tháng 8 năm 2017 vừa qua. Nó nhận được sự đón nhận của đông đảo người dùng smartphone trong cộng đồng Android.

 

Tổng hợp những thay đổi đáng giá trên Android 8.0 Oreo hình 1

Xem thêm: Những điểm thay đổi trên Android 7 Nougat cần biết

 

Chúng ta đều đã biết đến và sử dụng những chức năng chính của hệ điều hành thời thượng này như các ứng dụng hình ảnh, tự động điền,...

Tuy nhiên nếu đào sâu hơn về những tính năng mà Oreo mang lại bạn sẽ thấy thêm nhiều điều thú vị đấy. Khám phá ngay 5 tính năng ẩn tuyệt vời dưới đây nhé.

Hệ điều hành Android 8.0 Oreo với nhiều thay đổi thú vị

1. Tiện ích thông qua lối tắt ứng dụng

Google đã thay đổi vị trí và diện mạo của các tùy chọn phụ trên màn hình chính rất nhiều lần qua các thế hệ android và đến Android 8 Oreo thì chúng ta đã thấy được một sự lột xác hoàn toàn của nó.

Tổng hợp những thay đổi đáng giá trên Android 8.0 Oreo hình 2

Việc sử dụng các công cụ trở nên dễ dàng hơn nhiều bởi giờ đây tất cả các công cụ của ứng dụng đều có thể được truy cập bằng cách kéo và nhấn vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình.

Thao tác này có thể được sử dụng ở trong giao diện của ứng dụng và cả màn hình chính.

Tổng hợp những thay đổi đáng giá trên Android 8.0 Oreo hình 3

Các trình thông báo được hiển thị như hình 4 ô vuông nhỏ, đó chính là một phím tắt tiện ích nằm ở đầu popup.

Khi chạm vào biểu tượng này một bảng điều khiển sẽ xuất hiện ở cuối màn hình với các tùy chọn cho ứng dụng đó, bạn có thể nhấn và kéo dài bất kỳ hình nào trên màn hình chính.

2.Thực thi giới hạn nền cho ứng dụng

Androi 8 đi kèm với một loạt các cải tiến mới cho các quy trình nền ngăn các ứng dụng khỏi làm tổn hao năng lượng pin của bạn.

Tuy nhiên , có một vấn đề lớn là : Những giới hạn nền này chỉ được thực thi trên các ứng dụng có mức API mới.

Tổng hợp những thay đổi đáng giá trên Android 8.0 Oreo hình 4

Để thực hiện thay đổi này , bạn hãy mở cài đặt hệ thống và chọn vào mục ứng dụng -> Thông báo -> Thông tin ứng dụng sau đó tìm đến ứng dụng bạn muốn sửa đổi chọn chế độ tắt thông báo trên mà hình nền.

3.Tạm ẩn thông báo

Những thông báo trên hệ điều hành Android 8 là rất thuận tiện cho người dùng, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng cần điều đó. Những lúc này hãy sử dụng tính năng tạm ẩn thông báo của Oreo.

Tổng hợp những thay đổi đáng giá trên Android 8.0 Oreo hình 5

Khi bạn nhận được thông báo và muốn tạm ẩn nó đi, chỉ cần trượt nó sang trái hoặc phải thay vì vuốt n đi.

Chạm vào biểu tượng đồng hồ bên cạnh thông báo và sẽ nhận lại được thông báo đó sau 1 giờ. Bạn cũng có nhiều lựa chọn thời gian hiển thị lại thông báo ở mức 15 phút, 30 phút hoặc 2 giờ bằng cách nhấn vào trình đơn thả xuống bên cạnh chỉ báo lại giờ.

4.Kiểm soát chi tiết các ứng dụng

Tất cả các ứng dụng trên điện thoại cũ của bạn đều có thể cài đặt dưới dạng APK đã được tải xuống. Android 8.0 đã thay đổi để thực hiện Sideloading cài đặt mỗi ứng dụng. Điều này sẽ an toàn hơn và chắc chắn hơn nhưng bạn sẽ cần mất công sức để quản lý nó.

Tổng hợp những thay đổi đáng giá trên Android 8.0 Oreo hình 6

Nếu bạn tải xuống hoặc truy cập APK với mục đích cài đặt nó trong hệ điều hành Oreo, điện thoại sẽ cho bạn một lỗi và gửi bạn đến một menu để thay đổi cài đặt của bạn.

Bạn có thể tìm trình đơn này trong mục cài đặt -> Ứng dụng và thông báo -> Ứng dụng truy cập đặc biệt -> Cài đặt ứng dụng không xác định.

Tại đây bạn có thể bật hoặc tắt những các nguồn không xác định . Nếu bạn không cài đặt APK từ ứng dụng, hãy đảm bảo rằng nó không hoạt động. Điều này ngăn các ứng dụng virut âm thầm cài đặt APK.

5.Tùy chỉnh thông báo

Hệ điều hành Android Oreo cung cấp tính tăng tùy chỉnh thông báo, việc này ba gồm tùy chỉnh các dấu thông báo và các kênh thông báo.

Khi ứng dụng có thông báo đang cần xử lý, biểu tượng của nó sẽ có một chấm màu . Bạn có thể thay đổi cài đặt này bằng cách vào mục Ứng dụng và thông báo -> Thông tin ứng dụng -> Tên ứng dụng -> Thông  báo ứng dụng.

Tổng hợp những thay đổi đáng giá trên Android 8.0 Oreo hình 7

Tại đây có các tùy chọn bật hoặc tắt cho các chấm thông báo và nó sẽ không bao giờ làm phiền bạn nữa nếu bạn chọn tắt nó đi.

Những tính năng trong Android 8.0 không thực sự nổi bật tuy nhiên tổng hợp của những thay đổi này đã khiến hệ điều hành điện thoại dễ sử dụng hơn, hiệu năng tốt hơn và tiện lợi hơn.

Xem thêm: Phiên bản Android 5 Lolipop có gì mới?

Nguồn tổng hợp

 

 

0 thảo luận về bài viết Tổng hợp những thay đổi đáng giá trên Android 8.0 Oreo

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu