Từ tháng 7/2021, Việt Nam sẽ ngừng sản xuất, nhập khẩu điện thoại 2G/3G

4 tháng trước
945 lượt view
Hoàng Long

Theo thông tin chính thức từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết tất cả các thiết bị di động sản xuất hoặc được nhập khẩu vào Việt Nam phải bắt buộc có kết nối 4G/LTE.

Hình mình họa - Internet

Cụ thể, theo thông tư 43 vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành về Quy chuẩn “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất – phần truy cập vô tuyến”, tất cả các thiết bị di động được sản xuất hoặc được nhập khẩu vào Việt Nam từ ngày 1 tháng 7 phải bắt buộc có kết nối 4G/LTE. Những chiếc điện thoại được sản xuất hoặc nhập khẩu trước ngày 1 tháng 7 vẫn được lưu hành bình thường.

Kế hoạch loại bỏ các thiết bị điện thoại 2G/3G nhằm đã được thúc đẩy mạnh trong suốt thời gian vừa qua. Quyết định giúp thúc đẩy các thiết bị đồng bộ kết nối giảm bớt chi phí duy trì và các kết nối quá nhiều trên cùng một mạng. Hiện tại, các nhà mạng Việt Nam vẫn đang duy trì cả 2G/3G/4G và đang thử nghiệm 5G. Quy định này được Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra nhằm chuẩn bị cho việc cắt sóng mạng 2G vào quý 1 năm 2022. 

Đây cũng là nền tảng để các nhà mạng xem xét phương án dừng công nghệ di động thế hệ cũ, góp phần thực hiện mục tiêu kép đã đề ra trong "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

Với sự phát triển về công nghệ thông tin và truyền thông hiên nay, việc loại bỏ những hạ tầng mạng cũ để chuẩn bị cho những công nghệ mới là điều hiển nhiên. Các nhà mạng Việt Nam hiện đang gấp rút chuẩn bị hạ tầng cho mạng 5G để chuẩn bị phát hành thương mại cho người dùng. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đi đầu công nghệ này. Công nghệ mạng 5G sẽ thay đỏi hoàn toàn cách chúng ta sử dụng Internet, vì vậy đây là thời điểm để Việt Nam khẳng định mình trên thế giới.

Các nhà sản xuất điện thoại cũng đã dần trang bị công nghệ 5G cho smartphone của mình. Nếu so với năm ngoài chỉ có những mẫu điện thoại cao cấp chỉ có 5G thì năm nay phân khúc smartphone tầm trung cũng đã bắt đầu hỗ trợ công nghệ này. Nếu đúng như kế hoạch thì năm 2021 chúng ta sẽ được sử dụng mạng 5G trên các sản phẩm từ tầm trung đến cao cấp.

Xem thêm: Top những mẫu smartphone hỗ trợ 5G nổi bật nhất năm 2020

Theo ictnews

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Từ tháng 7/2021, Việt Nam sẽ ngừng sản xuất, nhập khẩu điện thoại 2G/3G
Fanpage
945 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ