Wi-Fi Dual-band là gì?

Bạn đã từng nghe qua Wi-Fi Dual-band là gì chưa? Bài viết hôm nay Hnam sẽ giới thiệu tổng quan về khái niệm này cho các bạn đọc. Hãy cùng cùng tôi tìm hiểu về Wi-Fi Dual-band và những lợi ích mà nó mang lại nhé!.

 

Xem thêm: Tìm hiểu các chuẩn Wifi thông dụng hiện nay

 

Tìm hiểu Wi-Fi Dual Band là gì?

 

Wi-Fi Dual-band là gì? hình 1

Wi-Fi Dual Band dùng cho các thiết bị phát hoặc thu Wi-Fi có khả năng phát hoặc kết nối với 2 bằng tần Wi-Fi là 2.4 Ghz hoặc 5 Ghz.

Nếu chiếc smartphone của bạn được hỗ trợ Dual Band thì dễ dàng thay đổi băng tần khi gặp trường hợp không thể kết nối đến Router qua băng tần 2.4 Ghz thiết bị sẽ thì nó sẽ chuyển sang kết nối băng tần 5 Ghz của Router.

Wi-Fi Dual Band mang lại những lợi ích gì?

- Wi-Fi Dual Band hay còn gọi là mạng Wifi băng tần kép nó có khả năng hạn chế tối thiểu hiện tượng nhiễu, giảm nghẽn mạng do nhiều thiết bị truy cập cùng 1 lúc.

- Băng tần 5Ghz có thể sử dụng dải tần số rộng hơn 2.4Ghz rất nhiều (trung bình từ 5.1Ghz tới 5.8 Ghz) vì vậy tốc độ cung cấp tới 23 mức kênh tần khác nhau và giảm đáng kể tỉ lệ chồng sóng so với tần số 2.4Ghz khi đặt cạnh các thiết bị của mạng 5Ghz.

- Mạng WiFi 5Ghz có tổng băng thông qua Router đạt ngưỡng khủng so với 450Mbps của băng tần 2.4Gh.

Hướng dẫn cách phát WiFi băng tần kép

 

Wi-Fi Dual-band là gì? hình 2

Muốn phát Wi-Fi Dual-band hay còn gọi là WiFi băng tần kép thì trước hết bạn cần phải mua và chuẩn bị các thiết bị phát sóng WiFi, router hoặc modem kèm router, chú ý khi mua nên để ý trên hộp có ghi chữ AC Dual Band hoặc Dual Band.

Dòng chữ AC Dual Band hoặc Dual Band có nghĩa là thiết bị hỗ trợ chuẩn WiFi thế hệ mới nhất AC có 2 băng tần là 2,4 GHz và 5 GHz.

Hiện nay khi wifi Dual Band thường được nhà mạng cung cấp sẵn modem kèm router hỗ trợ Dual Band, nếu gặp trường hợp không hỗ trợ bạn có thể mua router mới hỗ trợ Dual Band rồi kết nối với bộ modem sẵn có qua cổng LAN qua sợi cáp Ethernet.

Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ chắc bạn đã biết Wifi băng tần kép là gì rồi chứ. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Cách phát Wifi Hotspot trên một số mẫu smartphone

Nguồn tổng hợp

0 thảo luận về bài viết Wi-Fi Dual-band là gì?

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu