Xiaomi, OPPO Và Vivo là những khách hàng đầu tiên sử dụng chip Exynos của Samsung vào năm sau 

3 tháng trước
1.485 lượt view
Mod

Samsung đã nhận được khá nhiều lời phàn nàn về hiệu năng của chip Exynos Series cao cấp và giá rẻ. Tuy nhiên, sau khi hãng ra mắt Exynos 980 thì mọi thứ đã thay đổi. Nhiều thông tin cho rằng Samsung đang tìm kiếm các nguồn tiêu thụ cho thế hệ chip Exynos của mình, và Xiaomi, OPPO, Vivo sẽ là những khách hàng đầu tiên. 

hnammobile - Xiaomi, OPPO Và Vivo là những khách hàng đầu tiên sử dụng chip Exynos của Samsung vào năm sau  - 1

Bộ xử lý Exynos 980 của Samsung được kiểm chứng hiệu năng tương đương với chip Snapdragon 765G của Qualcomm. Theo một nguồn tin rò rỉ từ bộ phận thiết kế vật liệu bán dẫn sản xuất chip (LSI System). Samsung đang có kế hoạch nhận các đơn đặt hàng lớn từ các hãng điện thoại Trung Quốc như OPPO, Vivo và cả Xiaomi. Tất nhiên, sau khi thành công trong series giá rẻ. Samsung sẽ nâng tầm để chấp nhận các đơn đặt hàng cho điện thoại tầm trung và cao cấp. Cạnh tranh trực tiếp với ông lớn Qualcomm trong mảng sản xuất chip di động. 

hnammobile - Xiaomi, OPPO Và Vivo là những khách hàng đầu tiên sử dụng chip Exynos của Samsung vào năm sau  - 2

Điểm hiệu năng trên Exynos 980 (trái) và Snapdragon 765G (phải)

Hiện tại, các chipset do gã khổng lồ Hàn Quốc sản xuất chủ yếu tự cung tự cấp. Do hiệu năng không được như mong đợi, thậm chí Samsung còn phải đặt hàng Chipset cao cấp từ Qualcomm để trang bị cho các dòng cao cấp như Galaxy Note 20Galaxy S20 Series trong các năm qua. Trong báo cáo được chia sẻ bởi System LSI, Samsung đã giảm nguồn cung chipset cho bộ phận điện thoại thông minh nội bộ do tỷ lệ lợi nhuận thấp. Thay vào đó, công ty tìm kiếm các đơn đặt hàng từ các đối tác bên ngoài. 

Một thông tin nữa về thế hệ chip Exynos 1080 được phát triển trên quy trình 5nm sẽ được ra mắt vào ngày 12 tháng này. Và Vivo X60 là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị. 

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo: Sammobile

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Xiaomi, OPPO Và Vivo là những khách hàng đầu tiên sử dụng chip Exynos của Samsung vào năm sau 
Fanpage
1485 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ