Xuất hiện một lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple

3 tháng trước
782 lượt view
Mod

Vừa qua, nhà nghiên cứu bảo mật Ian Beer đã tiết lộ rằng tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng trên nền tảng IOS để giành quyền kiểm soát từ xa các thiết bị của bạn.

hnammobile - Xuất hiện một lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple - 1

Cụ thể, rất nhiều thiết bị của Apple có thể bị tin tặc khai thác lỗ hổng này để khởi động lại hay thậm chí là kiểm soát hoàn toàn từ xa. Mọi hoạt động của những chiếc iPhone, iPad, Mac cũng như Apple Watch từ việc đọc email, tin nhắn cho đến xem ảnh, video và cả theo dõi bạn thông qua camera và micro trên máy.

Theo nhà nghiên cứu đang làm việc tại Google Project Zero, lỗi bảo mật này xuất phát từ giao thức kết nối có tên Apple Wireless Direct Link (AWDL) được “nhà táo" tích hợp trong các thiết bị của hãng. Nhiệm vụ của AWDL là tạo ra một mạng mesh để kích hoạt các tính năng như AirDrop (phương thức chia sẻ dữ liệu trong hệ sinh thái Apple) và SideBar (dùng iPad làm màn hình thứ hai). Hơn thế nữa, ngay cả khi bạn đã tắt cả hai tính năng này, tin tắc vẫn có cách để kích hoạt giao thức AWDL lên.

hnammobile - Xuất hiện một lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple - 2

giao thức AWDL giúp các tính năng chia sẻ dữ liệu trên nền tảng IOS hoạt động

Ian Beer cho biết, đây chỉ là một lỗ hổng do ông tự phát hiện ra sau 6 tháng nghiên cứu và chưa có bằng chứng nó từng được khai thác thực tế. Thêm vào đó, dường như Apple đã nhận ra điều này khi tung ra bản cập nhật vá lỗi từ hồi tháng 5 và đề cập đến nó trong changelog. 

Ngoài ra, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bởi kẻ tấn công chỉ khai thác được lỗ hổng này trong phạm vi Wifi mà thiết bị đang được kết nối. 

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

HnamMobile

(theo The Verge)

 

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Xuất hiện một lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple
Fanpage
782 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ