Ngày Hội

Apple iPhone 8 đắt thêm 22 đô-la với màn hình OLED 3D Touch

Việc tích hợp cấu trúc cảm ứng lực 3D Touch lên màn hình công nghệ OLED khó hơn nhiều so với màn hình LCD, vì vậy chi phí cũng tăng 1,5 lần, tương đương 22USD.

Giá iphone 8 có thể đắt thêm từ 18-22USD

Màn hình OLED 3D Touch khiến iPhone 8 đắt thêm 22 đô-la ảnh 1

Mẫu điện thoại cao cấp iPhone 8 của hãng di động Apple sẽ sử dụng màn hình công nghệ OLED thay vì LCD trên các thế hệ trước, mức giá của chiếc điện thoại này dự đoán thấp nhất cũng khoảng 1.000USD bởi những tính năng cao cấp tích hợp trên phiên bản đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 10 năm chặng đường phát triển và ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.

Trong số các yếu tố làm gia tăng giá thành sản phẩm có chi phí cao hơn khi tích hợp cảm ứng lực 3D Touch lên màn hình công nghệ OLED, vì việc này khó khăn hơn khi dùng màn hình LCD như trên mẫu điện thoại iphone 7.

Màn hình OLED 3D Touch khiến iPhone 8 đắt thêm 22 đô-la ảnh 2

Xem thêm: Người dùng muốn sở hữu siêu phẩm iphone 8 của hãng Apple

Với màn hình LCD, cảm biến 3D Touch được gắn trực tiếp trên bảng điều khiển, trong khi đó với công nghệ OLED, cần có lớp kính gắn thêm ở cả mặt trước và mặt sau của màn hình để đảm bảo hoạt động ổn định.

Chi phí riêng cho cấu trúc này đội lên khoảng 7-9USD, giá thành của mẫu điện thoại  apple iPhone 8 cũng theo đó mà cao hơn từ 18-22USD.

Theo Phonearena

0 thảo luận về bài viết Apple iPhone 8 đắt thêm 22 đô-la với màn hình OLED 3D Touch

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu