Apple xác nhận thông tin iPhone bị giảm hiệu năng khi pin bị chai

Gần đây nhiều tin đồn cho rằng iPhone bị giảm hiệu năng nếu pin của máy bị chai và chính thức bên Apple đã xác nhận việc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thực hư như thế nào nhé.

 

Apple xác nhận thông tin iPhone bị giảm hiệu năng khi pin bị chai hình 1

 

Xem thêm: Apple phát hành iOS 11.2.1 sửa lỗi camera trên iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus

Nhà phát triển Geekbench John Poole đã làm một số thí nghiệm trên iPhone 6siPhone 7 chạy trên 2 bản iOS 10.2.1 và 11.2.0. Kết quả cho thấy bản iOS 10.2.1 cho thấy sự khác nhau nhiều nhất vì bản cập nhật này được thiết kế để giảm các sự cố shutdown ngẫu nhiên cho iPhone 6 và iPhone 6S khi pin yếu.

Apple xác nhận thông tin iPhone bị giảm hiệu năng khi pin bị chai hình 2

Ngoài ra một số thành viên của trang Reddit cũng đã thử nghiệm thay pin mới, kết quả cho thấy hiệu suất của CPU đã trở lại bình thường. Và để giải thích cho việc này, đại diện Apple đã trao đổi với trang The Verge, Apple cho rằng việc làm này là có lý do chứ không phải lỗi, và cũng nhằm để người dùng nâng cấp lên iPhone mới. Và cũng thêm lý do như đã nói phần trên đó là để tránh tình trạng sập nguồn ảnh hưởng đến các phần khác.

 

Việc giữ một chiếc iPhone bị chai pin bên cạnh thực sự không nên chút nào, ngoài việc bị giảm hiệu năng máy còn đi cùng nguy cơ: hỏng màn hình, làm hại nguồn/ hao nguồn/ mất nguồn, gây chạm điện nên dễ cháy nổ, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 

Để thay pin iPhone, Khách hàng có thể mang máy đến trực tiếp Trung tâm bảo hành - sửa chữa của Hnam Mobile tại Lầu 1 - 67 Trần Quang Khải để được thay pin chính hãng với giá tốt. Bảo hành 3 tháng.

 

Khách hàng có thể liên hệ hotline: (028) 62.72.67.67 hoặc fanpage Trung tâm bảo hành sửa chữa Hnam Mobile để được báo giá chi tiết. 

 

Xem thêm: So sánh tốc độ sạc giữa không dây và có dây trên iPhone X

Thái Bình

Theo TheVerge

0 thảo luận về bài viết Apple xác nhận thông tin iPhone bị giảm hiệu năng khi pin bị chai

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu