OPPO giải thích cách hoạt động của điện thoại cuộn OPPO X 2021

3 tháng trước
1.501 lượt view
Hồng Thi

Bạn có tò mò mà cách chiếc điện thoại Oppo X 2021 thu cuộn màn hình. Và đây là cách giải thích cho khả năng đặc biệt này của OPPO.

Chiếc điện thoại Oppo X 2021 đã trở lại và là chủ đề được bàn tán trong những ngày gần đây. Chúng được giới thiệu tại Inno Day 2020 và MWC Shangahi 2021 với nhiều tiết lộ chi tiết về thông số kỹ thuật và cách chúng hoạt động. Vậy làm thế nào để Oppo X 2021 có thể hoạt động và cuộn lại như được giới thiệu. Dưới đây là cách mà một chiếc điện thoại Oppo X 2021 mở rộng màn hình từ 6.7 inch lên 7.4 inch.

Một video của Oppo được đăng tải đã mô phỏng rõ cách mà Oppo X 2021 hoạt động

Chúng hoạt động dựa trên hai động cơ cuộn. Họ sử dụng bánh răng kết hợp với cái gọi là tấm gỗ Warp Track, tương tự như dây đai thời gian. Tấm laminate được làm bằng thép cường độ cao để cho phép nó vừa cứng vừa mỏng - mỏng nhất chỉ có 0,1 mm, nhưng vẫn đủ mạnh để hỗ trợ màn hình. 

Cơ chế hoạt động màn hình cuộn

Dù thu lại hay mở rộng, màn hình cũng được hỗ trợ bởi tấm 2 trong 1. Nó được làm từ các dải kim loại kết nối với nhau, cho phép chúng trượt qua nhau khi các động cơ cuộn thay đổi chiều rộng của điện thoại.

Các kỹ sư của Oppo đã cố định trên trục 6,8 mm sau nhiều thử nghiệm. Điều này cho phép tấm nền OLED linh hoạt cuộn quanh trục mà không hình thành nếp nhăn trong khi vẫn giữ được độ dày hợp lý.

Ngoài ra bên cạnh Oppo X 2021, trong buổi thiệu công nghệ sạc không khí của Oppo cũng đã được trình làng gây nhiều sự ngạc nhiên.

HnamMobile

Theo gsmarena

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết OPPO giải thích cách hoạt động của điện thoại cuộn OPPO X 2021
Fanpage
1501 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ