Chính thức: Appe sẽ sản xuất MacBook và iPad tại Việt Nam

3 tháng trước
1.184 lượt view
Mod

Thông tin chính thức đến từ Văn phòng Chính phủ phát thông tin vào chiều 16/12, cho biết Công ty Foxconn đã chuyển đổi dây chuyền sản xuất Macbook và iPad từ ngày 26/11/2020 để tránh những rủi ro ở Trung Quốc.

iPad và MacBook sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Cụ thể, Foxconn đã thông báo khoản đầu tư mới 270 triệu USD vào Việt Nam để xây dựng một dây chuyền sản xuất iPad, máy tính Macbook ở Bắc Giang và sẽ đi vào hoạt động năm 2021.

Trước đó, nguồn tin của Reuters cho biết, theo lời đề nghị của Apple, Foxconn đang chuẩn bị chuyển một phần dây chuyền sản xuất iPad và MacBook từ Trung Quốc sang nhà máy của họ tại Bắc Giang, Việt Nam. Nhà máy này sẽ bắt đầu đi vào sản xuất những mẫu iPad và MacBook của Apple ngay trong nửa đầu năm 2021 tới. Động thái này được xem là một trong những chiến lược nhằm giảm thiểu ảnh hưởng khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chưa thấy có dấu hiệu chấm dứt.

NHÀ MÁY FOXCONN BẮC GIANG

Nhà máy Foxconn tại Bắc Giang

Gần đây, Apple cũng có những hành động cho thấy chuyển dần sản xuất sang Việt Nam khi bắt đầu lắp ráp AirPods và AirPods Pro ở Việt Nam. Dự kiến, việc Apple sản xuất iPhone tại Việt Nam cũng chỉ còn vấn đề thời gian. Dù rằng vào tháng 8 vừa rồi, có tin cho rằng kế hoạch này đang bị hoãn lại cho tới khi điều kiện làm việc và sinh hoạt của công nhân tại nhà máy của Luxshare-ICT tại khu công nghiệp Vân Trung 2, Bắc Giang được cải thiện.

Công ty sản xuất iPad và MacBook sắp tới là công ty con của Foxconn có tên là FuKang Technology Co Ltd. Với việc đầu tư 270 triệu USD sẽ hỗ trợ dây chuyền sản xuất sản phẩm Apple tại Việt Nam. Thông tin còn cho biết, họ cũng đang có kế hoạch sử dụng dây chuyền này để sản xuất TV cho Sony, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Tuy nhiên, Cả Foxconn lẫn Sony đều từ chối bình luận về thông tin này.

Có thể thấy đang có nhiều công ty lớn từ Foxconn đến Pegatron hay Compal Electronics cũng được cho là đang có kế hoạch mở rộng sản xuất tại Việt Nam để giảm thiểu sự phụ thuộc và rủi ro tại Trung Quốc.

Kết

Bạn nghĩ sao khi sắp tới chúng ta sẽ có những sản phẩm Apple Made in Vietnam? Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Tinhte, macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Chính thức: Appe sẽ sản xuất MacBook và iPad tại Việt Nam
Fanpage
1184 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ