Đã có thể nâng cấp bộ nhớ RAM và SSD của Mac M1 sau khi mua

4 tháng trước
942 lượt view
Thoại My

Mới đây, các kỹ thuật viên đến từ Trung Quốc đã thành công trong việc nâng cấp bộ nhớ RAM và SSD cho Mac M1, mở ra tiềm năng cải thiện dung lượng cho những thiết bị chạy chip Apple Silicon.

hnammobile - Đã có thể nâng cấp bộ nhớ RAM và SSD của Mac M1 sau khi mua - 1

Nâng cấp bộ nhớ RAM và SSD cho máy Mac M1

Kỹ thuật viên Yang Changshun ở Quảng Châu, Trung Quốc đã phát hiện ra rằng có thể tháo rời RAM khỏi con chip M1 cũng như mô-đun SSD được gắn gần đó. Đồng thời thay thế chúng bằng những phần cứng có dung lượng lớn hơn mà vẫn đảm bảo macOS nhận diện chính xác và không làm hỏng thiết bị.

Dưới đây là những hình ảnh quá trình nâng cấp được chia sẻ:

hnammobile - Đã có thể nâng cấp bộ nhớ RAM và SSD của Mac M1 sau khi mua - 2

hnammobile - Đã có thể nâng cấp bộ nhớ RAM và SSD của Mac M1 sau khi mua - 3

hnammobile - Đã có thể nâng cấp bộ nhớ RAM và SSD của Mac M1 sau khi mua - 4

Cụ thể, những hình ảnh được lan truyền cho chúng ta thấy một chiếc MacBook Air M1 với 8GB RAM và 256GB bộ nhớ trong đã được nâng cấp lên 16GB RAM và 1TB bộ nhớ trong. Tuy nhiên, việc các chi tiết như RAM hay SSD trên máy Mac M1 được hàn tại chỗ khiến quy trình này trở nên vô cùng khó khăn và có khả năng hư hỏng cao. Và đặc biệt, nó vi phạm nghiêm trọng đến chính sách bảo hành từ phía Apple. Thêm vào đó, Apple ngày càng đặt ra nhiều thách thức hơn đối với người dùng trong việc nâng cấp bộ nhớ máy Mac và những chiếc Mac M1 được xem như lời khẳng định cuối cùng.

Kết

Mặc dù thông tin này đã mở ra cơ hội cải thiện dung lượng bộ nhớ trên máy Mac M1 nhưng dường như nó chỉ thực sự phù hợp cho những người dùng chấp nhận rủi ro. Vì vậy, chủ sở hữu Mac M1 vẫn phải phụ thuộc vào lựa chọn bộ nhớ RAM và cấu hình lưu trữ tại thời điểm mua, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

HnamMobile

theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đã có thể nâng cấp bộ nhớ RAM và SSD của Mac M1 sau khi mua
Fanpage
942 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ