Đánh giá iPhone 12 Mini: Điện thoại nhỏ gọn mạnh mẽ nhưng thời lượng pin chỉ ở mức trung bình 

3 tháng trước
2.234 lượt view
Mod

Những lô hàng iPhone 12 Mini đầu tiên đã đến tay người dùng được một thời gian ngắn. Và hiện tại chúng ta có thể đánh giá iPhone 12 Mini một cách chi tiết hơn thời điểm Apple ra mắt vào tháng trước.

hnammobile - Đánh giá iPhone 12 Mini: Điện thoại nhỏ gọn mạnh mẽ nhưng thời lượng pin chỉ ở mức trung bình  - 1

Những đánh giá iPhone 12 Mini đầu tiên đã được giới truyền thông chia sẻ. Cung cấp cho chúng ta cái nhìn chi tiết hơn chiếc điện thoại nhỏ gọn mạnh mẽ nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. iPhone 12 Mini nhận được nhiều lời khen về trải nghiệm người dùng, cũng như hiệu năng và camera. Tuy nhiên, nhược điểm của một thiết bị nhỏ gọn đem đến đó là thời lượng pin. Cùng theo dõi phần đánh giá iPhone 12 Mini chi tiết qua bài của Macrumors. Trước khi chiếc điện thoại này chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam bạn nhé.

Đánh giá iPhone 12 Mini

Đánh giá iPhone 12 mini: về kích thước

iPhone 12 Mini sở hữu một thiết kế nhỏ gọn đi cùng với đó là những ưu điểm và nhược điểm riêng mà chúng ta cần đi vào phân tích. Thiết kế nhỏ gọn đồng nghĩa với việc màn hình bị thu hẹp. Ở thời điểm hiện tại khi mà cuộc chạy đua về kích thước màn hình đã đạt ngưỡng bão hòa. Các thiết bị cao cấp màn hình dưới 5.5 inch không còn xuất hiện nhiều trên thị trường, ngoại trừ phân khúc điện thoại giá rẻ.

hnammobile - Đánh giá iPhone 12 Mini: Điện thoại nhỏ gọn mạnh mẽ nhưng thời lượng pin chỉ ở mức trung bình  - 2

Cạnh phải của iPhone 12 Mini và iPhone 12

Với iPhone 12 Mini Apple đã tối ưu viền màn hình đến mức tối đa. Do đó với kích thước 5.4 inch iPhone 12 Mini có kích thước tính cả phần khung chỉ ở mức khoảng tương đương với 5.7 inch. Với kích thước màn hình nhỏ gọn như vậy, iPhone 12 Mini vẫn đem đến những trải nghiệm tốt cho người dùng khi sử dụng. Mặc dù thời gian ban đầu sẽ khá khó chịu khi bạn chuyển từ một thiết bị màn hình lớn trên 6 inch sang iPhone 12 Mini.

Mua iPhone 12 Mini

hnammobile - Đánh giá iPhone 12 Mini: Điện thoại nhỏ gọn mạnh mẽ nhưng thời lượng pin chỉ ở mức trung bình  - 3

Mặt trước của iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max

Ngược lại, nếu đang sử dụng các mẫu iPhone SE việc nâng cấp lên iPhone 12 Mini là điều chắc chắn bạn nên làm. Bởi so với iPhone SE đời đầu màn hình 4 inch và iPhone SE 2020 màn hình 4.7 inch. iPhone 12 Mini có trải nghiệm nhập liệu tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa, thậm chí chỉ cần sử dụng bằng 1 tay, ngón tay cái cũng có thể chạm tới những vị trí xa nhất của màn hình.

hnammobile - Đánh giá iPhone 12 Mini: Điện thoại nhỏ gọn mạnh mẽ nhưng thời lượng pin chỉ ở mức trung bình  - 4

Trên tay iPhone 12 Mini khá nhỏ gọn dễ dàng cầm nắm thoải mái bằng 1 tay

Đánh giá iPhone 12 mini: về hiệu năng

iPhone 12 Mini được trang bị bộ xử lý Apple A14 mạnh mẽ. Theo đánh giá Panzarino, hiệu năng của chip Apple A14 trên iPhone 12 Mini kém hơn một chút so với các mẫu iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, sự chênh lệch này không đáng kể. Apple hẳn đã cố tình thay đổi xung nhịp chip Apple A14 cho iPhone 12 Mini nhằm giúp cải thiện thời lượng pin vốn đã khá khiêm tốn trên chiếc điện thoại này.

hnammobile - Đánh giá iPhone 12 Mini: Điện thoại nhỏ gọn mạnh mẽ nhưng thời lượng pin chỉ ở mức trung bình  - 5

Kích thước của iPhone 12 Mini khá nhẹ dễ dàng thao tác và sử dụng

Đánh giá iPhone 12 mini: về thời lượng pin

Có lẽ nhược điểm duy nhất của iPhone 12 Mini chính là thời lượng pin. Những yếu tố còn lại như hiệu năng, trải nghiệm người dùng đều làm hài lòng những đối tượng người dùng khác nhau. Riêng pin, dung lượng được trang bị là 2227 mAh, thời lượng sử dụng của chiếc điện thoại này chỉ vừa đủ sử dụng. Khi sạc đầy 100% vào lúc 8h sáng iPhone 12 Mini có thể sống sót đến khoảng 4h chiều với thời lượng sử dụng trung bình, cho các tác vụ lướt web và chơi game.

hnammobile - Đánh giá iPhone 12 Mini: Điện thoại nhỏ gọn mạnh mẽ nhưng thời lượng pin chỉ ở mức trung bình  - 6

Theo Macrumors, đánh giá iPhone 12 Mini thời lượng sử dụng pin lớn hơn so với người đàn anh iPhone SE. Tuy nhiên lại bị đánh bại bởi iPhone 12 hay thậm chí mẫu điện thoại iPhone 11 năm ngoái. Người dùng có nhiều cách để khắc phục nhược điểm pin của iPhone 12 Mini như sạc dự phòng, MagSafe... Pin nhỏ đồng nghĩa với thời gian sạc đầy nhanh hơn.

Đánh giá iPhone 12 mini: về giá bán iPhone 12 Mini

Giá bán iPhone 12 Mini được Apple đề xuất ở mức 699 USD tương đương với khoảng 16,7 triệu đồng tại thị trường Mỹ. Khi về tới Việt Nam dự kiến giá iPhone 12 Mini sẽ chênh lệch đôi chút. Tại HnamMobile giá iPhone 12 Mini ở mức từ 22 triệu đồng đồng cho phiên bản bộ nhớ trong thấp nhất (128GB).

hnammobile - Đánh giá iPhone 12 Mini: Điện thoại nhỏ gọn mạnh mẽ nhưng thời lượng pin chỉ ở mức trung bình  - 7

Mặt sau của iPhone 12 Mini

Mua iPhone 12 Mini

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đánh giá iPhone 12 Mini: Điện thoại nhỏ gọn mạnh mẽ nhưng thời lượng pin chỉ ở mức trung bình 
Fanpage
2234 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ