Đây là 5 tính năng trên điện thoại Android mà người dùng iPhone mơ ước

3 tháng trước
1.726 lượt view
Mod

Mặc dù Apple đã ra mắt iPhone 12 Series đi kèm một loạt những tính năng cao cấp. Tuy nhiên, có những tính năng trên Android mà đến thời điểm hiện tại người dùng iPhone vẫn mơ ước được Apple trang bị.

hnammobile - Đây là 5 tính năng trên điện thoại Android mà người dùng iPhone mơ ước - 1

Màn hình 120Hz

Apple là một trong những nhà tiên phong phát triển và trang bị công nghệ màn hình 120Hz cho thiết bị của mình. Vào năm 2017 Apple ra mắt chiếc iPad Pro đầu tiên sử dụng màn hình 120Hz. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại vì nhiều lý do hãng vẫn chưa trang bị công nghệ màn hình cao cấp này cho iPhone 12 Series. Một trong nhiều lý do là thời lượng pin. Trước đó khi các mẫu iPhone 12 chưa ra mắt, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra nhiều ý kiến cho rằng Apple đang phân vân giữa việc chọn công nghệ 5G hay màn hình 120Hz để trang bị cho iPhone 12 Series. Vì cả 2 công nghệ này đều tiêu hao năng lượng đáng kể.

hnammobile - Đây là 5 tính năng trên điện thoại Android mà người dùng iPhone mơ ước - 2

Công nghệ màn hình 120Hz được trang bị trên chiếc Galaxy Note 20 Ultra

Sau cùng Apple đã quyết định chọn công nghệ 5G thay cho màn hình 120Hz vì tính năng này dễ dàng để hãng marketing và tích hợp hơn so với màn hình 120Hz đắt đỏ. Có lẽ vì lý do này, người dùng iPhone có lẽ còn phải chờ đến thế hệ iPhone 13 để hy vọng được Apple trang bị màn hình 120Hz như trên các mẫu Galaxy Note 20 Ultra của Samsung hiện tại.

Trang bị USB-C

USB-C hiện tại là chuẩn kết nối thông dụng trên toàn cầu, được nhiều hãng điện thoại sử dụng. Với ưu điểm là đồng bộ giữa nhiều thiết bị, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Apple vẫn tích hợp cổng Lightning cho iPhone 12 Series vừa ra mắt. USB-C là tính năng hứa hẹn được trang bị từ hồi năm ngoái khi các mẫu iPhone 11 được Apple giới thiệu. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Apple vẫn giữ vững quan điểm của mình. Hầu hết các thiết bị của Apple đều sử dụng cổng Lightning do đó, nếu Apple chấp nhận chuyển đổi sang sử dụng USB-C có lẽ phải mất thêm khoảng 2 năm để hãng chuyển đổi hoàn toàn sang sử dụng kết nối này.

hnammobile - Đây là 5 tính năng trên điện thoại Android mà người dùng iPhone mơ ước - 3

Cổng USB C trên chiếc Galaxy S20 của Samsung

Zoom ống kính tiềm vọng

Tất cả các điện thoại Android trên thị trường đều được trang bị ống kính tiềm vọng cho phép người dùng zoom quang học lên mức 5X và Zoom số học đến 50X. Chiếc Galaxy S20 Ultra đang chiếm giữ khả năng zoom lên tới 100X được hãng đặt với cái tên Space Zoom. Mặc dù Apple có nâng cấp ống kính tele trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cho phép các cảm biến có thể zoom quang học ở mức 2.5X. Tuy nhiên con số này vẫn chưa là gì so với các mẫu smartphone Android hiện tại.

hnammobile - Đây là 5 tính năng trên điện thoại Android mà người dùng iPhone mơ ước - 4

Zoom 100X trên Samsung Galaxy S20 Ultra

Trải nghiệm thông báo chi tiết hơn

Mặc dù Apple đã ra mắt iOS 14.2 mới nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên khi so sánh khả năng hiển thị thông báo giữa 2 mẫu điện thoại iPhone và điện thoại Android thì trải nghiệm người dùng trên iPhone vẫn kém hơn đáng kể. Nếu có nhiều ứng dụng khác nhau cùng hiển thị thông báo trung tâm điều khiển của iPhone sẽ hiển thị dày đặc và gây cảm giác rườm rà phức tạp. Trong khi các mẫu điện thoại Android lại hiển thị theo danh sách, có gom nhóm từng ứng dụng riêng giúp người dùng dễ dàng thao tác và kiểm soát thông báo. Hơn nữa, các giao diện trên thanh thông báo có thể giúp người dùng phản hồi nhanh các thông tin mà không cần truy cập trực tiếp vào từng ứng dụng cụ thể.

hnammobile - Đây là 5 tính năng trên điện thoại Android mà người dùng iPhone mơ ước - 5

Một số thông báo ứng dụng trên iphone 11

Khả năng đa nhiệm nhiều cửa sổ

Trải nghiệm khả năng đa nhiệm là một trong nhiều tính năng trên Android mà iPhone chưa có. Mặc dù các mẫu iPhone 12 Pro Max hay iPhone 11 Pro Max có màn hình lớn, thời lượng pin và khả năng đa nhiệm tốt bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, khả năng hỗ trợ đa nhiệm nhiều cửa sổ thì không. Đây có là là tính năng khá đơn giản chỉ cần phát triển xử lý bằng phần mềm. Tuy nhiên người dùng iPhone vẫn mơ ước và mong chờ được trải nghiệm trên iPhone iPad.

hnammobile - Đây là 5 tính năng trên điện thoại Android mà người dùng iPhone mơ ước - 6

Khả năng đa nhiệm được Samsung trang bị từ thời Galaxy S20 Ultra

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Tổng hợp

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đây là 5 tính năng trên điện thoại Android mà người dùng iPhone mơ ước
Fanpage
1726 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ