Thu cũ đổi mới - lên đời iPhone 11 siêu tiết kiệm

Đọ hiệu suất giữa Apple iPhone 7 với Galaxy S8 và LG G6

Hiệu suất của bộ xử lý Fusion A10 và dung lượng RAM 2GB đã giúp chiếc điện thoại  Apple iPhone 7 “đánh bại” tất cả các đối thủ chạy hệ điều hành Android cao cấp khác: Galaxy S8, LG G6, One Plus 3T và Google Pixel.

Apple iPhone 7 vẫn “vượt mặt” Galaxy S8 và LG G6 về hiệu suất

Hãng điện thoại di động Apple là nhà sản xuất luôn có sản phẩm dẫn đầu về cả điểm chuẩn và hiệu suất thực tế nhờ tính hiệu quả của hệ điều hành iOS và loạt chip dòng A.

RAM nhỏ, iPhone 7 vẫn “vượt mặt” Galaxy S8 và LG G6 về hiệu suất - 1

Mới đây, trong đoạn video thử nghiệm và so sánh tốc độ tổng thể với các thao tác gồm: mở 20 ứng dụng, tải ứng dụng, lưu và xử lý video,... mẫu  Apple iPhone 7 Plus đã "chiến thắng" với tổng thời gian chỉ 2 phút 44 giây – nhanh gấp đôi so với dòng Samsung Galaxy S8 (5 phút 36 giây). Trong khi đó, các thiết bị khác lại có tổng thời gian trên 6 phút.

Xem thêm: iPhone 7 Plus được xếp hạng là smartphone có hiệu suất tốt nhất năm 2016

RAM nhỏ, iPhone 7 vẫn “vượt mặt” Galaxy S8 và LG G6 về hiệu suất - 2

Thiết bị chạy hệ IOS cho phép người dùng mở lại các ứng dụng đang chạy chỉ với thời gian 33 giây. Trong khi đó, các mẫu smartphone chạy hệ Android khác lại mất thời gian gấp đôi – One Plus 3T (53 giây); LG G6 (2 phút 3 giây); Galaxy S8 (2 phút 4 giây) và Google Pixel XL (2 phút 15 giây).

Về điểm hiệu năng benchmark Geekbench 4, của Samsung Galaxy S8 có điểm đa lõi cao nhất – 6202 điểm. Tuy nhiên, trên thực tế, điểm số lõi đơn mới phản ánh đúng hiệu suất của máy.

Bộ đôi điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều xếp đầu bảng về điểm lõi đơn, lần lượt là 3406 và 3538 điểm. Nhờ đó, điểm chuẩn Antutu của cặp iPhone này cũng xếp top 1 trước mọi thiết bị chạy hệ điều hành Android khác.

Xem thêm: Màn so dáng của Galaxy S8 Plus với Apple iPhone 7 Plus

RAM nhỏ, iPhone 7 vẫn “vượt mặt” Galaxy S8 và LG G6 về hiệu suất - 3

Các thử nghiệm này đã minh chứng: tốc độ xử lý ứng dụng và độ “mượt” của máy trên nền tảng iOS của iPhone luôn dẫn đầu phân khúc smartphone. Đa số các tùy chọn hệ Android trong bài kiểm tra đều sở hữu cấu hình cao cấp: chip Snapdragon 835 mới, RAM “khủng” (4GB hoặc 6GB) nhưng hiệu suất mang lại vẫn còn “thua xa” so với dòng Apple iPhone 7 năm ngoái.

Hiện tại, mẫu điện thoại  Samsung Galaxy S8 và các mẫu smartphone chạy hệ Android chỉ còn khoảng 6 tháng nữa để chiếm lĩnh thị trường. Dòng iPhone “kế nhiệm” của Apple sẽ được tung ra vào tháng 10, hứa hẹn sẽ lại “gây bão” với thiết kế và các tính năng hoàn toàn mới cùng với sự cải tiến vượt bậc về hiệu suất.

 Theo Dân Việt

0 thảo luận về bài viết Đọ hiệu suất giữa Apple iPhone 7 với Galaxy S8 và LG G6

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu