Doanh thu quý 2 năm 2020 của Apple bằng Samsung và Huawei cộng lại

4 tháng trước
2.080 lượt view
Mod

Mặc dù tình hình kinh tế thế giới đang trên đà khôi phục sau Covid-19 nhưng có vẻ như Apple không bị ảnh hưởng quá nhiều. Minh chứng bằng phân tích tổng hợp doanh thu của Apple trong quý 2 năm nay theo tổng hợp của Counter Research. 

hnammobile - Doanh thu quý 2 năm 2020 của Apple bằng Samsung và Huawei cộng lại - 1

Minh họa phần so sánh sản lượng điện thoại của 3 nhà Apple Samsung và Huawei

Theo báo cáo tổng hợp từ nhà phân tích Counter Research, doanh thu tổng thể của cả ngành smartphone bị giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau dịch Covid-19 doanh số smartphone của các hãng phần nào được cứu vớt nhờ sự ra mắt thêm các phiên bản hỗ trợ kết nối 5G, Samsung và Huawei là một trong số đó. Đi chậm hơn một chút so với xu hướng công nghệ, Apple vẫn chưa hỗ trợ công nghệ 5G trên iPhone 11 Series. Tuy nhiên hãng vẫn đạt được sản lượng bán ra là một con số đáng mong ước của nhiều hãng smartphone. 

hnammobile - Doanh thu quý 2 năm 2020 của Apple bằng Samsung và Huawei cộng lại - 2

Doanh số smartphone trong quý 2 năm 2020 theo tổng hợp từ Counterpoint Research

Quý 2, Apple đạt 34% sản lượng smartphone bán được gần bằng tổng sản lượng của cả Samsung(17%) và Huawei (20%). Mặc dù vấp phải lệnh cấm vận Huawei vẫn đang vươn lên đạt mốc 20%.

Thông tin tổng hợp doanh số bán sản phẩm của Apple Samsung và nhiều hãng sản xuất smartphone khác trong quý 2

Mặc dù ở thời điểm hiện tại iPhone 12 sắp ra mắt chính thức tuy nhiên. iPhone 11 và iPhone SE của Apple vẫn chưa bao giờ hết hot. Dự kiến Apple còn đẩy con số tổng hợp này lên mức cao hơn nữa khi iPhone 12 ra mắt. Chúng ta cùng chờ xem nhé.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật và đánh giá mới nhất về công nghệ cũng như iPhone 12 nhé. 

HnamMobile

Theo Counterpoint Research

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Doanh thu quý 2 năm 2020 của Apple bằng Samsung và Huawei cộng lại
Fanpage
2080 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ