Hiệu năng Apple M1 trong Macbook Air: đánh bật cả Macbook Pro 16 inch cao cấp

5 tháng trước
1.897 lượt view
Mod

Macbook Air, Macbook Pro và Mac Mini đã chính thức được Apple giới thiệu vào ngày hôm qua. Đây là những thiết bị đầu tiên sở hữu con chip M1 Apple Silicon. Hôm nay, trang Geekbench cũng đã đưa ra những thông số đầu tiên về con chip này.

Apple Silicon M1 Chip in MacBook Air Outperforms High-End 16-Inch MacBook  Pro - MacRumors

Ngay khi được công bố, con chip M1 Apple Silicon đã nhận được nhiều đánh giá một cách tích cực. Đây được xem là con chip với hiệu năng vượt trội, hoàn toàn có thể đánh bại cả Macbook Pro 16 inch.

Các thông số về con chip M1 trên Macbook Air

Macbook Air được trang bị chip M1 với RAM 8GB, có điểm đơn lõi là 1687 và điểm đa lõi là 7433. Tần số cơ bản của chip M1 đạt 3,2GHz. Chip M1 cũng được đánh giá là vượt trội hơn tất các thiết bị hiện có của iOS.

iPhone 12 Pro đạt điểm đơn lõi là 1584 và điểm đa lõi là 3898. Theo bảng xếp hạng của Geekbench thì thiết bị iOS ở vị trí xếp hạng cao nhất thuộc về A14 iPad Air với điểm đơn lõi là 1585 và điểm đa nhân là 4647.

Điểm chuẩn đơn lõi theo xếp hạng của Geekbench

So sánh với các máy mac hiện nay, hiệu suất lõi đơn của chip M1 có khả năng đánh bại tất các các mẫu Macbook Pro 16 inch 2019, bao gồm các Intel Core i9 2.4GHz cao cấp thế hệ thứ 10 của Apple. Macbook Pro 16 inch cao cấp đạt điểm số đơn lõi là 1096 và điểm đa lõi là 6870.

Mặc dù chip M1 được công nhận vượt trội hơn so với các mẫu Macbook Pro 16 inch nhưng khi xét đến điểm chuẩn CPU, con chip này vẫn có một chút thua kém. Macbook Pro 16 inch cung cấp hiệu suất tốt hơn trong các lĩnh vực khác như GPU bởi việc được trang bị GPU rời công suất cao.

Điểm chuẩn đa lõi theo bảng xếp hạng của Geekbench

Dù cùng sử dụng con chip M1 nhưng hiệu suất giữa Macbook Pro và Macbook Air có sự khác biệt lớn. Điều này được lý giải là bởi Macbook Air sở hữu thiết kế không quạt và Macbook Pro có hệ thống làm mát mới do Apple thiết kế. 

Kết quả khảo sát của Geekbench cũng tiết lộ rằng Macbook Pro 13 inch với chip M1, RAM 16GB với điểm đơn lõi là 1714 và điểm đa lõi là 6802. Nó cũng sở hữu tần số cơ bản là 3,2GHz. Đây cũng là một điểm khác biệt lớn giữa hiệu năng của các dòng Macbook được Apple công bố lần này.

MacBook Pro 16 inch 2020

Nếu các kết quả kiểm tra là thật và những trải nghiệm thực tế về Macbook Pro 16 inch không được như mong đợi thì bạn có chuyển hướng sang một chiếc Macbook với con chip M1 không? Hãy theo dõi HnamMobile để được trải nghiệm thực tế chiếc Macbook Pro 16 inch và con chip M1 sớm nhất nhé. 

Theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ. Đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Video tóm tắt sự kiện Apple One More Thing

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hiệu năng Apple M1 trong Macbook Air: đánh bật cả Macbook Pro 16 inch cao cấp
Fanpage
1897 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ