Qualcomm ra mắt loạt vi xử lý tầm trung cho smartphone

Loạt vi xử lý tầm trung cho smartphone của nhà sản xuất Qualcomm ra mắt, điều này đồng nghĩa với những hứa hẹn giúp cải thiện hiệu năng, thời lượng pin trên các smartphone phổ thông và tầm trung trong thời gian tới.

 

Xem thêmTìm hiểu sức mạnh chip A12 Bionic mới ra mắt của Apple

 

Theo thông tin cập nhật được, tại Sandiego nước Mỹ, nhà sản xuất Qualcomm chính thức giới thiệu ba vi xử lý Snapdragon tầm trung mới gồm Snapdragon 632, Snapdragon 439 và Snapdragon 429 dành cho thiết bị di động.

Điều này cho thấy rằng chip Snapdragon 600 và 400 sẽ được các nhà sản xuất sử dụng cho hơn 3.600 thiết bị di động trên toàn cầu sẽ được bổ sung thêm ba dòng chip mới của Qualcomm.

 

Sức mạnh của chip tầm trung như thế nào?

 

Qualcomm ra mắt loạt vi xử lý tầm trung cho smartphone hình 1

Snapdragon 632, Snapdragon 439 và Snapdragon 429 đây là những vi xử lý được thiết kế để giúp cải thiện hiệu năng, thời lượng sử dụng, tốc độ kết nối 4G LTE và khả năng xử lý đồ họa trên smartphone tầm trung giá rẻ. Ngoài ra sắp tới cả ba vi xử lý lý cũng được tích hợp khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo AI. Điều này trước đây chỉ áp dụng trên những chip xử lý cao cấp.

Được biết, vi xử lý Snapdragon 632 sẽ dành cho các thiết bị di động tầm trung sẽ hỗ trợ các tác vụ như chơi game nhẹ, quay video 4K, trí tuệ nhân tạo và cải thiện tốc độ 4G LTE phục vụ nhu cầu giải trí cơ bản của người dùng.

Theo nhà sản xuất Qualcomm, chip Snapdragon 632 sẽ được hãng xây dựng theo công nghệ quy trình FinFET 14 nm. Nền tảng này còn được kết hợp giữa CPU Qualcomm Kryo 250 và GPU Adreno 506 giúp thiết bị cải thiện khả năng đồ họa cho thiết bị sử dụng con chip này.

Qualcomm ra mắt loạt vi xử lý tầm trung cho smartphone hình 2

Theo đó, trong thời gian tới rất có thể các thiết bị di động sử dụng con chip 632 sẽ có tùy chọn cấu hình một camera 24 MP hoặc camera kép cùng có độ phân giải 13MP. Bên cạnh đó, con chip này của nhà sản xuất Qualcomm có thể đảm bảo khả năng xử lý cho màn hình có độ phân giải FHD+.

Trong khi đó, hai vi xử lý còn lại thuộc dòng 400 được sản xuất dành riêng cho các thiết bị phân khúc phổ thông, giá thấp. Chủ đích của phân khúc này nhà sản xuất tập trung vào tối ưu độ mượt mà cho máy và cải thiện thời lượng pin.

Chip xử lý Snapdragon 439 có CPU 8 lõi với GPU Adreno 505 giúp xuất đồ họa nhanh hơn. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ một camera độ phân giải 21 MP hoặc camera kép 8 MP, màn hình FHD+.

Trong khi đó, chip xử lý Snapdragon chỉ hỗ trợ một camera 16 MP hoặc camera kép 8 MP và màn hình HD+.

Theo nhà sản xuất Qualcomm, các sản phẩm di động sử dụng những vi xử lý Snapdragon mới này sẽ có mặt trên thị trường ngay trong năm 2018.

Xem thêm:Khám phá sức mạnh chip A11 Bionic của Apple

Theo zing.vn

0 thảo luận về bài viết Qualcomm ra mắt loạt vi xử lý tầm trung cho smartphone

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu