Tìm hiểu sức mạnh chip A12 Bionic mới ra mắt của Apple

Chip xử lý A12 Bionic là chip di động mới nhất vừa được hãng điện thoại Apple công bố nhằm cung cấp sức mạnh cho loạt sản phẩm mới của mình gồm Apple iPhone Xr, Xs và Xs Max.

 

Tìm hiểu sức mạnh chip A12 Bionic mới ra mắt của Apple hình 1

Xem thêm:Khám phá sức mạnh chip A11 Bionic của Apple

 

Hãng Apple cho biết A12 Bionic là chip 7nm đầu tiên của ngành công nghiệp, trong khi Giám đốc tiếp thị Phil Schiller gọi đó là “chip thông minh nhất, mạnh nhất trong một chiếc smartphone”.

Chip A12 Bionic của Apple có sức mạnh như thế nào?

Apple A12 Bionic chứa một CPU 6 lõi (gồm 2 lõi “hiệu năng” và 4 lõi “tiết kiệm điện năng”),cụ thể là một GPU 4 lõi (nhanh hơn tới 50% so với chip xử lý A11 trước đó) và một phiên bản cập nhật của Neural Engine - phần đặc biệt của chip được thiết kế để xử lý các tác vụ AI.

Tìm hiểu sức mạnh chip A12 Bionic mới ra mắt của Apple hình 2

Trong khi chip A11 có một Neural Engine hai lõi thì trên con chip xử lý mới A12 hãng Apple cung cấp lên đến 8 lõi. Neural Engine cũ có thể xử lý 600 tỷ phép tính mỗi giây thì phiên bản mới có thể thực hiện lên đến 5.000 tỷ phép tính mỗi giây.

Dù hãng Apple cho biết đây là chip 7nm đầu tiên của ngành công nghiệp nhưng trong thực tế nhà sản xuất Huawei đã tiết lộ chip Kirin 980 7nm đầu tiên vào tháng trước, mặc dù nó sẽ chỉ xuất xưởng vào tháng 10.

Tìm hiểu sức mạnh chip A12 Bionic mới ra mắt của Apple hình 3

Chip xử lý A12 Bionic được công bố với rất nhiều con số lớn với kết quả cuối cùng đó là nó sẽ xử lý các ứng dụng nhanh hơn.

Hãng điện thoại Apple đã giới thiệu một ứng dụng mới có tên Homecourt với mục đích cho phép bạn thiết lập để xem khi bạn chơi bóng rổ, nó sẽ ghi lại số lượng ảnh hay đường chuyền mà bạn thực hiện và bỏ lỡ. Loại phân tích theo thời gian thực này là không thể nếu không có chip AI mạnh mẽ.

Tìm hiểu sức mạnh chip A12 Bionic mới ra mắt của Apple hình 4

Bên cạnh đó, đồng hồ thông minh mang tên Apple Watch Series 4 cũng nhận được nâng cấp phần cứng mới, bao gồm bộ xử lý SIP thế hệ thứ 4. Hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Được biết, nó bao gồm bộ xử lý lõi kép 64 bit mang hiệu suât nhanh hơn gấp 2 lần so với các mô hình cũ hơn, trong khi cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển được nâng cấp để lấy mẫu dữ liệu chuyển động nhanh hơn tới 8 lần.

Xem thêm: Toàn bộ thông tin về chip A10 Fusion của Apple

Theo 24h.com

0 thảo luận về bài viết Tìm hiểu sức mạnh chip A12 Bionic mới ra mắt của Apple

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu