Ngày Hội

Samsung Galaxy S8 bị chê tốc độ yếu hơn cả Apple iPhone 6S

Mẫu Galaxy S8 đang là sản phẩm cao cấp nhất của hãng điện thoại Samsung hiện nay. Tuy nhiên mới đây màn thử nghiệm về tốc độ của tốc độ do kênh YouTube PhoneBuff thực hiện cho răng khả năng xử lý của S8 vẫn còn thua cả dòng iPhone 6S mà hãng Apple cho ra mắt năm 2015.

Video thử nghiệm tốc độ giữa Samsung Galaxy S8 và iPhone 6S

Kết quả hình ảnh cho Galaxy S8 bị chê tốc độ yếu hơn cả iPhone 6S

Theo BGR, kênh YouTube PhoneBuff mới đây vừa đăng tải video thử nghiệm tốc độ thực giữa mẫu điện thoại  Samsung Galaxy S8 và Apple iPhone 6S. Màn thử nghiệm thay vì sử dụng các bài kiểm tra điểm chuẩn so sánh tốc độ thô giữa các chip xử lý khác nhau, phương pháp kiểm tra của PhoneBuff dựa trên kết quả cuối cùng.

Về cơ bản, màn thử nghiệm bao gồm thời gian mở một loạt ứng dụng, sau đó mở lại chúng – vốn là cách mà chúng ta di chuyển giữa các ứng dụng trên thiết bị điện thoại di động.

Quá trình thử nghiệm cho thấy, mẫu smartphone cao cấp Samsung Galaxy S8 có xu hướng nhanh hơn khi mở các ứng dụng nhỏ, trong khi iPhone 6S lại thể hiện sức mạnh với các ứng dụng đòi hỏi đồ họa chuyên sâu.

Xem thêm: Cách chụp màn hình trên bộ đôi di động Samsung Galaxy S8/S8+

Galaxy S8 bị chê tốc độ yếu hơn cả iPhone 6S

Điều đó không phải là ngạc nhiên, nhưng kết quả cho thấy chiếc apple iPhone 6S thực sự thể hiện rõ tốc độ so với sản phẩm Galaxy S8 về đa tác vụ. Mặc dù Galaxy S8 có dung lượng RAM gấp đôi iPhone 6S (4 GB so với 2 GB) nhưng dòng iPhone của hãng Apple vẫn giữ các ứng dụng trong bộ nhớ tốt hơn, là cho việc mở chúng trở nên nhanh hơn

Nhờ vào sự kiểm soát chặt chẽ đối với phần mềm của nhà sản xuất Apple, bao gồm các hạn chế đối với nhà phát triển bên thứ ba, hệ điều hành iOS sử dụng sức mạnh hệ thống hiệu quả hơn nhiều. Đó chính là lý do tại sao các dòng điện thoại iPhone có truyền thống nhanh hơn so với các sản phẩm chạy trên nền tảng hệ điều hành Android, dù rằng chỉ trang bị RAM ít hơn và CPU chậm hơn.

Xem thêm: 10 tính năng ẩn siêu hay trên Galaxy S8 bạn nên biết

Với hệ điều hành Android, người dùng có nhiều tùy chọn ứng dụng hơn và các nhà phát triển tự do hơn trong việc cấu trúc ứng dụng trên smartphone, tuy nhiên điều này dẫn đến việc các ứng dụng bên thứ ba ít lại cho kết quả kém hiệu quả hơn.

Theo thanhnien.vn

0 thảo luận về bài viết Samsung Galaxy S8 bị chê tốc độ yếu hơn cả Apple iPhone 6S

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu