Nước Hoa Chính Hiệu, Giảm Đến 42%

Tổng hợp thông tin Macbook 2018 mà bạn cần biết

Theo như dự kiến có thể đến tháng 4 hoặc tháng 6 là thời điểm cho ra mắt thế hệ Macbook mới, hãy cùng Hchannel điểm lại nhưng thông tin đáng chú ý về phiên bản Macbook 2018 này nhé.

 

Tổng hợp thông tin Macbook 2018 mà bạn cần biết hình 1

 

Xem thêm: Lý do khiến MacBook 12 inch giống Tablet hơn là Laptop

 

Trước đây đã có thông tin về việc Apple sẽ cho ra mắt 3 chiếc Mac mới trong năm nay. Điều thú vị hơn đó là thông tin Apple sẽ ra mắt chiếc Macbook 13 inch để thay thế cho dòng Macbook Air hiện tại.

 

Ngày ra mắt Macbook 2018

Tổng hợp thông tin Macbook 2018 mà bạn cần biết hình 2

Thông thường Aplpe sẽ cho ra mắt Macbook vào tháng 4, trước đây năm 2015 và 2016 hãng đã từng ra mắt Macbook vào thời gian này. Và mới đây nhất là tháng 6/2017 tại sự kiện WWDC 2017 Apple đã ra mắt Macbook Pro mới.

Như vậy có thể dựa vào thời gian trên thì ngày ra mắt Macbook 2018 sẽ vào tháng 4 hoặc tháng 6 tại sự kiện WWDC thường niên.

 

Giá Macbook 2018

Giá của Macbook thường không có nhiều thay đổi, hiện tại giá thấp nhất của Macbook vào khoảng 1299 USD và sẽ tăng thêm 200-300 USD tùy dung lượng bộ nhớ.

 

Cấu hình Macbook 2018

Tổng hợp thông tin Macbook 2018 mà bạn cần biết hình 3

Thông thường cấu hình của Macbook mới sẽ không có nhiều thay đổi, chủ yếu đến từ CPU và GPU mới nhất. Điều khác biệt mà nhiều Fan Macbook mong đợi đó là Apple đang dần tự sản xuất chip, và gần đây thông tin cho biết hãng đang phát triên chip GPU dành riêng cho Macbook. Vì vậy một ngày không xa Apple sẽ dùng gần như linh kiện của mình sản xuất cho các sản phẩm của mình.

 

Những điều mong đợi ở Macbook 2018

 

Tổng hợp thông tin Macbook 2018 mà bạn cần biết hình 4

 

Thêm nhiều cổng kết nối

Điểm thiếu xót lớn nhất của những dòng Macbook hiện nay là quá ít cổng kết nối, thậm chí một số máy chỉ có duy nhất cổng USB Type C.  Điều này khiến người dùng phải mua các phụ kiện làm tăng thêm chi phí.

 

Âm thanh và camera

Đây là 2 chi tiết được Apple cắt giảm khi sản xuất Macbook, vì vậy với Macbook 2018 điều này phải dừng lại vì một chiếc máy đắt tiền lại chỉ trang bi dàn loa Tinny và webcam Sub-HD.

 

Ứng dụng iOS trên Macbook

Thật ra ý tưởng này đã có từ trước tuy nhiên gần đây nhưng thông tin về việc Apple sẽ cho phép các ứng dụng iOS có thể sử dụng trên Macbook đang được tiến hành. Điều này giúp cho người dùng có thêm nhiều ứng dụng sử dụng hơn trên môi trường Mac.

 

Xem thêm: Laptop Windows 10 trông hệt MacBook 12 inch

Thái Bình

Theo Techradar

0 thảo luận về bài viết Tổng hợp thông tin Macbook 2018 mà bạn cần biết

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu