Trải nghiệm Windows trên MacBook Pro M1

4 tháng trước
1.560 lượt view
Mod

Mới đây Parallels đã tung ra chương trình trải nghiệm Windows dựa trên Arm dành cho chủ sở hữu máy MacBook Pro M1 thông qua phần mềm Parallels, thông qua chương trình Windows Insider, bạn có thể thiết lập và chạy Windows trên máy Mac dựa trên Arm.

 

Trong video trên YouTube của Macrumors, sau khi cài đặt Parallels trên máy Mac chạy chip ‌M1‌ và chạy thử nghiệm Windows, lần đầu tiên nó hoạt động tốt nhưng sau khoảng một giờ trải nghiệm thì có một vấn đề là lỗi đứng máy và lag máy xuất hiện liên tục. Bản Parallels trên ‌M1‌ Mac hiện chỉ có thể được cài đặt thông qua Windows Insider, bởi cả hai đều không phải là phiên bản phát hành của phần mềm. Do đó, vấn đề gặp lỗi trên MacBook Pro không có gì lo lắng.

Khi chạy macOS Big Sur, MacBook Pro với RAM 8GB có điểm Geekbench đơn nhân là 1719 điểm và điểm đa nhân là 7384 điểm. Khi chạy Windows 10 thông qua phần mềm Parallels bằng cách sử dụng cài đặt hai lõi mặc định, MacBook Pro ‌M1‌ đã đạt được điểm điểm đơn nhân là 1491 điểm và điểm đa nhân là 2753 điểm. Parallels mặc định chỉ cho phép hai lõi khi chạy Windows, nhưng bạn có thể hoán đổi hoạt động thành bốn lõi. Với bốn lõi được kích hoạt, điểm số Geekbench đa nhân tốt hơn nhiều đạt 5013 điểm và điểm số đơn nhân đạt mức 1518 điểm. 

Bạn cũng có thể kích hoạt tám lõi, nhưng việc tăng từ bốn lên tám lõi thì hiệu suất không cao chỉ đạt 1524 điểm đơn nhân và 5958 điểm đa nhân. Khi kích hoạt bốn lõi, có một số vấn đề về hiệu suất xuất hiện vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng mặc định hai lõi. Nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn hoạt động không tốt và thường từ chối mở, nhưng các ứng dụng của bên thứ ba như Geekbench dường như hoạt động như mong đợi. Ví dụ: Paint 3D, ứng dụng Xbox và ứng dụng Lịch từ chối hoạt động, nhưng trình duyệt Microsoft Edge và bộ ứng dụng Office vẫn hoạt động tốt.

Các ứng dụng của bên thứ ba như Spotify, Notion và các ứng dụng khác hoạt động tốt và Windows VM thậm chí có khả năng chơi các trò chơi như Civilization IV và Skyrim. Hiện tại, việc cài đặt Windows dựa trên Arm trên máy Mac ‌M1‌ yêu cầu Parallels và phiên bản xem trước Windows Insider của phần mềm và vẫn chưa rõ liệu Microsoft có cung cấp phiên bản phát hành của Arm Windows để mọi người cấp phép hay không. Những người muốn dùng thử Windows (hoặc một hệ điều hành khác) trên ‌M1‌ Mac có thể đăng ký để dùng thử Bản trải nghiệm của Parallels.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của HnamMobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

HnamMobile

Theo macrumors

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Trải nghiệm Windows trên MacBook Pro M1
Fanpage
1560 Lượt view
Bình luận
Lên đầu trang
Gọi ngay
Thu gọn
Mở công cụ