Tìm hiểu các dòng chip tầm thấp Snapdragon của Qualcomm

Hiện nay dòng chip Snapdragon có lần lượt 4 chip chính đó là Snapdragon 8xx, 6xx và 4xx cho các phân khúc smartphone khác nhau để người dùng có thể chọn lựa theo mục đích sử dụng và giá thành.

 

Tìm hiểu các dòng chip tầm thấp Snapdragon của Qualcomm hình 1

Xem thêmQualcomm ra mắt loạt vi xử lý tầm trung cho smartphone

 

Tìm hiểu vi xử lý Snapdragon là gì?

Snapdragon là dòng chip được sản xuất bởi Qualcomm. Đây là dòng chip được tích hợp rộng rãi trong các dòng điện thoại di động và máy tính bảng trên nhiều phân khúc khác nhau từ trung cấp cho đến cao cấp.

Hiện nay, nhà sản xuất Qualcomm đã lấn sân sang hãng Windows hy vọng cạnh tranh với Intel về thị trường chip xử lý trên máy tính.

Tìm hiểu các dòng chip tầm thấp Snapdragon của Qualcomm hình 2

Các sản phẩm chip của nhà sản xuất Qualcomm đã được tích hợp trên 300 loại sản phẩm khác nhau với số lượng máy lên đến hàng triệu thiết bị điện tử.

Được biết, các dòng chip Snapdragon đều thuộc dạng tất cả trong một, tích hợp mọi hệ thống lên cùng 1 con chip (System-on-Chip "SoC") nên mang lại khá nhiều ưu điểm cho người dùng.

Vi xử lý dòng Snapdragon được dùng cấu trúc của ARM nên khác hoàn toàn so với cấu trúc trên chíp Intel.

Nhà sản xuất Qualcomm mua lõi ARM về thiết kế nên dòng chip Snapdragon của họ tương tự như hãng điện thoại Samsung (Exynos),Mediatek, Huawei (Kirin),Apple (Apple Ax).

Dòng chip phổ thông: Snapdragon 4xx

 

Tìm hiểu các dòng chip tầm thấp Snapdragon của Qualcomm hình 3

Chip Snapdragon 4 series được nhà sản xuất Qualcomm hướng tới các dòng điện thoại tầm trung và giá rẻ. Chính vì vậy chip được thiết kế để cung cấp các yêu cầu về hiệu suất, kết nối, tuổi thọ pin mà người dùng mong đợi trong các dòng smartphone và MTB cỡ lớn.

Chip Snapdragon 4 series sẽ đem đến 2 lựa chọn cho nhà sản xuất điện thoại: VXL lõi kép tốc độ 1,7 GHz (lõi Krait) với tính năng aSMP, còn đối với VXL lõi tứ tốc độ 1,4 GHz (lõi ARM Cortex-A7).

Tìm hiểu các dòng chip tầm thấp Snapdragon của Qualcomm hình 4

Hiện nay dòng chip mới nhất là Snapdragon 450 đây là chip giá rẻ đầu tiên của Qualcomm được dùng tiến trình 14 nm tiên tiến. Tuy nhiên chip vẫn dùng lõi Cortex-A53 chứ không phải là Cortex-A72, 8 nhân 64 bit, nhân đồ họa Adreno 506.

Những tham vọng của nhà sản xuất Qualcomm vẫn chưa muốn dừng lại ở đó. Hãng sản xuất chip này còn đặt tham vọng trở thành ông trùm cung cấp các thành phần thông tin liên lạc của smartphone và cạnh tranh với Intel trên lĩnh vực laptop và PC.

Xem thêmTìm hiểu sức mạnh chip A12 Bionic mới ra mắt của Apple

Theo Trang công nghệ

 

0 thảo luận về bài viết Tìm hiểu các dòng chip tầm thấp Snapdragon của Qualcomm

Tối thiểu mười chữ - Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu